Thông tin xì dách đơn giản dễ hiểu cho người mới

Thứ Hai, Tháng Chín 6th, 2021

Thông tin xì dách đơn giản dễ hiểu, chi tiết và đầy đủ nhất cho những người chơi mới dù chưa hề biết tới hình thức game này vẫn có thể chơi thành thạo. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của game hay. 

1. Chơi xì dách là gì, luật chơi ra sao

Xì dách hay Blackjack là tên gọi của một trò chơi có liên quan tới bộ bài Tây 52 quân thông dụng. Hình thức chơi bài này được nhiều người ưa chuộng bởi có lối chơi đơn giản tuy nhiên để có thể chơi luôn thắng cũng cần phải đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm.

1.1. Quy định về người chơi, luật chơi

Với việc sử dụng bộ bài Tây 52 quân. Ban đầu mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài tiếp đó trong quá trình chơi mỗi người sẽ tiếp tục bố thêm những quân bài khác. Lấy cột mốc là 21 điểm người chơi sẽ nỗ lực đưa ra tính toán để có thể đạt được tổng điểm từ những lá bài sao cho càng gần hoặc bằng với mốc đó càng tốt.

Mẹo chơi Xì Dách đơn giản nhất

Thông tin Xì Dách đơn giản nhất

Số lượng người chơi trong bài xì dách giới hạn từ 2-4 người chơi. Nếu như có người thứ 5 vào bàn thì chỉ có quyền xem người khác chơi.

Người chủ bàn : Người chủ bàn sẽ đảm nhận vai trò “cổng game” . Ngoài trừ cổng game, người chơi (nhà con) sẽ cần phải đưa ra một số tiền đặc cược tùy ý trước mỗi ván chơi. Trường hợp nếu thắng thì họ sẽ nhận được số tiền tương đương đã đặt. Còn trường hợp thua họ sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cho cổng game.

Để có thể được giữ vị trí cổng game thì người chơi sẽ cần phải sở hữu một số tiền lớn hơn hoặc ít nhất là phải bằng với tổng số tiền cược của tất cả những người chơi cộng lại. Dựa trên cơ sở bình đẳng như nhau mà những người chơi và cổng game đều đối kháng với nhau trong một ván đấu.

=> Như đã nói thì với thông tin bài Xì Dắt được bắt đầu bằng việc chia 2 lá bài cho mỗi người chơi và những lá bài còn lại không được chia hết sẽ được cổng game giữ lại để có thể bốc lên sau đó tuy nhiên không được để lộ giá trị cho người chơi nhìn thấy.

1.2. Cách tính điểm trong chơi bài Xì Dách

Tùy thuộc vào điểm số khi cộng tất cả hai lá bài trên tay mà người chơi sẽ đưa ra quyết định là bốc thêm bài hoặc không. Lượt bốc bài sau cùng sẽ thuộc về cổng game. cách tính điểm trong chơi bài Xì Dách được diễn giải cụ thể như sau :

 • Thứ nhất, số điểm sẽ được tương ứng với con số trên lá bài đối với những quân bài từ 2 đến 10.
 • Thứ hai : Ở mỗi là bài được tính chung là một điểm đối với các quân bài J, Q, K.
 • Thứ ba : Trong thông tin này quân Át là quân đặc biệt nhất trong cách tính điểm bài Xì Dách bởi vì quân này trong những trường hợp khác nhau sẽ được tính linh hoạt là 11 điểm, 10 điểm và 1 điểm.

=> Cách tính điểm bài Xì Dách bằng cách cộng lại toàn bộ số điểm của những quân bài có trên tay người chơi.

2. Thông tin Xì Dách đơn giản nhất

Chơi Xì Dách sẽ được chia ra làm những giai đoạn cụ thể dưới đây

2.1. Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn tính tổng điểm của hai lá bài đã được chia cho người chơi ban đầu. Trường hợp nếu người chơi đã sở hữu hai lá bài trong những trường hợp cụ thể như sau thì nên dừng luôn để nhận tiền thắng cược về mình.

 • Trường hợp 1 là khi có 2 quân bài Át (Xì bàng)
 • Trường hợp thứ 2 : Nếu như trong 2 quân bài đó có một quân Át và một trong số những quân K, Q, J, 10.

Nếu như cả hai trường hợp này đều rơi vào cổng game thì đồng nghĩa với việc cổng game đã thắng lớn, ăn hết tất cả tiền cược của những người chơi. Chỉ trừ khi có một trong các trường hợp chơi có bài cao hơn hoặc bằng với tổng điểm của cổng game.

2.2. Giai đoạn 2

Đây là giai đoạn bốc thêm những lá bài chưa được chia. Người chơi có quền bốc thêm những lá bài sau khi tính điểm 2 lá bài đầu tiên xong. Tuy nhiên họ cũng có thể chọn dừng không bốc bài đẩm bảo sao cho tổng điểm những lá bài ở trên tay nằm trong khoảng từ 16 – 21 điểm. Những thuật nghỉ thường được xì dách như sau :

Mẹo chơi bài xì dách

Thông tin bài xì dách

 • Bài Non : Chỉ lá bài có tổng điểm dưới 16
 • Bài đủ : chỉ tổng điểm từ 16 – 21 điểm
 • Bài Quắc ( quá ) : Những lá bài có tổng điểm lớn hơn 21 điểm. Trường hợp này thì người chơi sẽ không được bốc thêm bài nữa

Thứ tự chơi trong bài Xì Dách được xác định là từ bên phải của cổng game, tiếp đó lần lượt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ lần lượt bốc các lá bài lên cho đến khi dừng không bốc nữa.

Trước khi cổng game thực hiện kiểm điểm thì nhà con phải có tổng điểm các lá bài từ 16 điểm trở lên. Người sẽ se bị xử thua nếu không đạt điểm này. Việc so bài sẽ thực hiện cho tất cả những người chơi còn lại.

Khi đó cổng game sẽ ăn phần cược của người chơi nào có tổng điểm nhỏ hơn điểm của cổng game. Ngược lại, nếu người chơi có điểm cao hơn cổng game, cổng game sẽ phải trả tiền cược bằng số tiền mà người chơi đó đã cược ban đầu. Xử hòa nếu cả hai bằng điểm.

2.3. Những trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp người chơi gặp các lá bài này :

 • Ngũ linh : Người chơi sẽ thắng tuyệt đối nếu có tổng điểm nhỏ hơn 21 điểm của 5 lá bài. Nếu cả hai đều ngũ linh thì thắng hay thua dựa vào việc so điểm xem bên nào cao hơn.
 • Quá 21 điểm: Nếu cả hai bên cùng quá 21 điểm thì ai ít điểm hơn sẽ là người chiến thắng. Với người chơi có tổng điểm quá 21 thì sẽ được xử thắng so với người chơi có bài nhỏ hơn 16 điểm.
 • Ngoài ra trong thông tin bài xì dách cũng có những trường hợp đặc biệt như sau
  • Xử hòa nếu người chơi và cổng game sở hữu bài Quắc => Không ai mất tiền trong trường hợp này
  • Nếu cả người chơi và cổng game đều Xì Bàng thì cổng game thắng
  • Cổng game được xử thắng nếu cả người chơi và cổng game sở hữu Xì Dách
  • Người chơi được xử thắng nếu người chơi có xì bàn, cổng game có xì dách và ngược lại.
  • Nếu ngũ linh xuất hiện ở cả người chơi và cổng game thì người chiến thắng là người có tổng điểm ít hơn.

Trên đây là những thông tin thông tin bài Xì Dách đơn giản dễ hiểu nhất cho người chơi mới. Chúc bạn luôn có trải nghiệm thú vị với trò chơi này.

Tin bóng đá