Mẹo chơi nasus, thông tin bảng ngọc và cách lên đồ hiệu quả

Thứ Hai, Tháng Tám 30th, 2021

Mẹo chơi Nasus, chia sẻ thông tin bảng ngọc và cách lên đồ hiệu quả nhất. Trong quá trình chơi với vị tướng này bạn cần phải chú ý những điều gì. Cùng game hay tìm hiều chi tiết qua bài viết dưới đây

1. Mẹo chơi Nasus

1.1 Mẹo chơi Nasus giai đoạn đầu game 

Nasus là một vị tướng cần giao điểm tích luỹ để có thể gia tăng sức mạnh của mình, đồng thời cũng cần những trang bị phù hợp để gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương có thể gây ra, Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên tập trung farm tài nguyên từ lính và quái để có thể làm kinh tế cũng như thu thập điểm sức mạnh cho Nasus.

Mẹo chơi Nasus

Mẹo chơi Nasus

Nếu có những giao tranh nhỏ lẻ xảy ra, hãy căn đo thực lực và tham gia nếu có thể. Bởi điểm sức mạnh được cộng thêm khi hạ gục tướng địch sẽ nhiều hơn so với việc farm lính đấy nhé. Trong giai đoạn này sức chống chịu của Nasus thật sự không tốt chính vì vậy hãy vào giao tranh đúng lúc và rút lui khi không nắm trong tay khả năng chiến thắng.

1.2. Mẹo chơi Nasus giai đoạn giữa và cuối game

Trong giai đoạn giữa và cuối game Nasus cần có cho mình những món trang bị cần thiết. Cố gắng đừng để thọt quá vì như thế Nasus sẽ có thể bị “bay màu” rất nhanh trong các cuộc giao tranh. Hãy tập trung đảo đường hỗ trợ đồng đội để có thêm những điểm hạ gục tướng địch để gia tăng sức mạnh của bản thân nhé.

Nasus là một trong những vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh không giới hạn. Chính vì thế, dù đã đi về cuối game và đạt đủ trang bị cần thiết có thể mua nhưng với Quyền Trượng Linh Hồn việc gia tăng sức mạnh cho vị tướng này là hết sức dễ dàng. Hãy tận dụng khả năng này vào giai đoạn cuối game để trở thành một cỗ xe tăng cũng như là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội nhé

2. Thông tin bảng ngọc Nasus và phép bổ trợ 

2.1.  Thông tin ảng ngọc Nasus

Nasus là một đấu sĩ rất phù hợp cho vị trí đi đường Baron hoặc đi Rừng và bảng ngọc phù hợp cho 2 vị trí này gồm có:

Thông tin Bảng Ngọc Nasus

Bảng ngọc bổ trợ giành cho Nasus khi đi đường Baron hoặc đi Rừng

Điểm ngọc Chính:

 • Quyền năng bất diệt: Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn.
 • Tàn bạo: Viên ngọc này giúp Nasus có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Nasus cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn. Viên ngọc này sẽ giúp ông có thể trụ đường tốt hơn.
 • Thợ săn tài chính: Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Đây là viên ngọc giúp Nasus có thể giảm mạnh thời gian hồi chiêu ông có thể tung chiêu thức một cách liên tục cũng như nhanh chóng hơn.

2. 2. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ nên dùng cho Nasus là Tốc Biến  và Thiêu Đốt  nếu bạn lựa chọn vị trí đi rừng, có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Trừng Phạt. Với phép bổ trợ Thiêu Đốt, Nasus có thể tự tin trao đổi chiêu thức cũng như kết liễu kẻ địch tốt hơn. Còn Tốc Biến sẽ giúp Nasus có thêm khả năng cơ động để truy bắt hoặc né tránh kẻ địch.

Và tất nhiên, Trừng Phạt  sẽ giúp Nasus khi lựa chọn vị trí đi rừng có được sự hiệu quả và nhanh chóng hơn trong quá trình dọn dẹp những bãi quái rừng.

3. Cách lên trang bị cho Nasus hiệu quả nhất

3. 1. Bộ trang bị

Combo lên đồ Nasus hiệu quả

Combo lên đồ Nasus hiệu quả

Những trang thiết bị cần cho Nasus

 • 1 Tam hợp kiếm: Tam hợp kiếm là một trang bị khá toàn diện khi nó giúp Nasus gia tăng rất nhiều chỉ số về sức mạnh, lượng máu, tốc đánh, và điểm hồi kỹ năng. Hơn thế với nội tại Cuồng Nộ giúp tăng tốc độ di chuyển cũng như Kiếm Phép giúp tăng sát thương vật lý, đây là trang bị lý tưởng phù hợp với Nasus.
 • 2 Giày Thủy Ngân: Đôi giày này sẽ cung cấp cho Nasus thêm tốc độ di chuyển cũng như một lượng kháng phép. Đồng thời nó còn giúp Nasus có thêm 30% kháng những hiệu ứng bất lợi như: Làm chậm, choáng, câm lặng, sợ hãi, mù, bất động, chế nhạo.
 • 3 Móng vuốt Sterak: Trang bị này giúp cho Nasus nhận thêm một lượng máu cũng 25% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak nó có thể giúp Nasus hóa khổng lồ gia tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Nasus.
 • 4 Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ mang lại cho Nasus khả năng hồi máu mạnh mẽ lên đến 100%. Ngoài ra nó còn giúp ông gia tăng các chỉ số về hồi chiêu, lượng máu cũng như kháng phép. Nội tại của trang bị này giúp các hiệu ứng hồi phục của Nasus tăng thêm 30%.
 • 5 Giáp gai: Giáp gai cung cấp cho Nasus thêm 200 máu và 75 giáp. Hơn thế nội tại của món trang bị này còn giúp Nasus phản lại sát thương từ những đòn đánh thường của đối thủ.
 • 6 Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ cho Nasus cơ hội thứ hai giúp vị tướng này có thể sống lại một lần nữa. Đây là trang bị giúp Nasus có thể sống lâu hơn trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

Một số trang bị tình huống mà bạn có thể lựa chọn và trang bị cho Nasus bao gồm:

 • Găng tay băng giá: Trang bị này giúp Nasus có thêm hiệu ứng làm chậm kẻ địch, tạo điều kiện cho ông có thể truy đuổi, tấn công và hạ gục đối thủ.
 • Khiên Băng Randuin: Món trang bị này sẽ giúp Nasus giảm đi lượng sát thương từ đòn chí mạng của kẻ địch, đồng thời giảm đi một lượng tốc đánh của kẻ ra đòn.
 • Vũ điệu tử thần: Trang bị này sẽ giúp Nasus gia tăng khả năng hút máu của bản thân.
 • Lời nhắc tử vong: Lời nhắc tử vong sẽ giúp Nasus có thêm chỉ số xuyên giáp cùng hiệu ứng Vết Thương Sâu lên tướng địch.

3. Giày

Những trang thiết bị mà bạn có thể lựa chọn để thay thế cho giày sẽ bao gồm

 • Gluttonous Greaves (Greaves Háu Ăn): là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Teleport Enchant (Dịch Chuyển Tức Thời): Đây là một trang bị tương tự như tốc biến với mức hiệu quả cao hơn. Khi trang bị nó, bạn như được sở hữu thêm một phép bổ trợ trong trận đấu.
 • Dead Man’s Plate (Giáp Liệt Sĩ): Đây là một trang bị cực kỳ lý tưởng cho Nasus khi nó cung cấp một lượng lớn máu, giáp cùng nội tại tăng tốc độ di chuyển và phát ra sát thương vật lý với các điểm cộng dồn tích luỹ.

Trên đây là tổng hợp thông tin giới thiệu về mẹo chơi Nasus, thông tin bảng ngọc và những cách lên đồ hiệu quả cho vị tướng này. Chúc bạn luôn có thời gian chơi game vui vẻ.

Tin bóng đá