Bài ma thuật yugioh – các bộ và cách độc bài chính xác

Thứ Ba, Tháng Tám 31st, 2021

Bài ma thuật Yugioh hay còn có tên khác là game ma thuật là gì, trong bộ bài này gồm những bộ nào, cách đọc của từng bộ bài ra sao. Chi tiết câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của game hay

1. Giới thiệu về game ma thuật Yugioh

Yu-Gi-Oh! thực chất là tên của bộ bài manga rất nổi tiếng của Nhật Bản xoay quanh thế giới những trò chơi, lần đầu khi phát hành tại Việt Nam có tên gọi là “ Vua trò chơi”.

m

Bài Ma Thuật Yugioh

Bài Ma Thuật Yugioh

Yu-Gi-Oh! (hay Yugioh) là hình thức gambling trong đó 2 người chơi sẽ cố gắng để đánh bại nhau bằng hình thức tìm cách giảm Life Point ( Điểm sống) của đối thù về 0 bằng các dùng những quân bài Quái Vật, phép thuật và cạm bẫy.

Để chơi được một ván bài Ma thuật Yugioh người chơi sẽ cần chuẩn bị :

  • Bộ bài chơi: Mỗi người một bộ riêng biệt
  • Bàn chơi Yugioh: Là vị trí đặt các quân bài và chơi
  • Một đồng xu: Có một vài lá bài yêu cầu tung đông xu.
  • Một quân xúc xắc: Cũng có một vài là bài yêu cầu tung xúc xắc
  • Bộ đếm: Là những vật nhỏ được sử dụng để đánh dấu nhằm theo dõi các hiệu ứng ảnh hưởng lên các lá bài.
  • Đại diện cho Quái vật ( Monster Tokens):

Ngoài ra, có một số vật dụng trợ giúp khác nhưng không bắt buộc như:

  • Máy tính: Để theo dõi Life Point
  • Bọc bài: với mục đích cho bài đỡ hư hại…

2. Bộ bài ma thuật dùng chơi Yugioh

Trước khi chơi mỗi người sẽ cần xây dựng ra 3 loại bộ bài Yugioh để tiến hành chơi, bao gồm:

2.1. Main Deck: Bộ bài chính

Đây là bộ bài để người chơi tiến hành rút trong quá trình chơi. Bộ bài chính gồm 40 – 60 quân bài. Thường để tăng tỉ lệ rút bài, những người chơi chuyên nghiệp sẽ chỉ chơi với hơn 40 quân một chút. Trong một Bộ bài chính, bạn chỉ có thể cho tối đa 3 quân bài giống nhau vào.

2.2. Extra Deck: Bộ Bài  Bổ sung

Đây là bộ bài chứa những các lá bài thuộc loại Synchro và Fusion Monsters. Đây là những quân bài có thể được đưa vào chơi nếu đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Trong bộ bài này sẽ có từ 0 đến 15 thẻ bài, và không tính vào số lượng của bộ Main Deck.

2.3. Side Deck: Bộ Bài bên ngoài

Đây là bộ có chứa từ 0 đến 15 thẻ bài, và không được tính vào số lượng của bộ Main Deck. Đây là bộ được sử dụng để điều chỉnh thêm hoặc bớt vào bộ bài chính giữa những hiệp đấu với một đối thủ. Người chơi sẽ được phép hoán đổi bất cứ thẻ nào từ bộ bài ngoài này với bộ bài chính miễn làm sao đảm bảo số lượng tổng Bộ bài chính không thay đổi, nhưng vẫn có thể đảm bảo được nguyên tắc không có 3 quân bài cùng loại trong Bộ bài chính.

3. Các loại bài và cách đọc bài ma thuật Yugioh

Thẻ bài chơi Yugioh được chia ra làm 3 loại chính:

3.1. Monster Cards : Loại bài Quái vật trong Yugioh

Những quân bài Quái vật trong Yugioh sẽ được chia thành những loại khác nhau :

Normal Monsters: Quái vật thông thường. Đây chính là những quân bài không có hiệu ứng đặc biệt thế nhưng thường có điểm ATK (sức mạnh) và DEF (phòng thủ) cao hơn Effect Monsters.

Effect Monsters: Chính là những quái vậ có hiệu ứng đặc biệt, bên cạnh chỉ số ATK và DEF cơ bản. Chúng gồm có 5 loại khác nhau.

Ngoài ra, còn có các loại bài Quái vật đặc biệt là RitualFusion, và Synchro. Đó chính là những quân bài triệu hổi chúng để chơi và đôi khi phải hi sinh một số bài quái vật nào đó.

Chi tiết một lá bài Quái vật như sau:

Lá bài quái vật

Lá bài quái vật

2. Spell Cards/ Bài Phép thuật và Trap Cards/Bài Cạm bẫy

Điều đặc iệ khác chính là giữa bài Phép thuật và bài cãm bẫy đó chính là bài phép thuật thường được sử dụng để tăng khả năng tấn công, còn bài cạm bẫy thường dùng để phá vỡ các cuộc tấn công của đối thủ. Ngoài ra bài Bẫy cần phải được đặt trên bàn chơi thì mới có thể sử dụng được và lưu ý không được sử dụng cùng lúc trong cùng 1 lượt. Còn những lá bài phép thuật lại có thể được sử dụng cùng lúc với nhau trong cùng 1 lượt chơi.

Chi tiết một lá bài Phép thuật như sau:

Lá bài quái vật

Lá bài phép thuật 

Chi tiết một lá bài Cạm bẫy  như sau:

Chi tiết lá bài quái vật

Chi tiết lá bài cạm bẫy

Trên đây là những thông tin về bài ma thuật Yuhioh thông tin khái niệm, những quân bài và cách độc bài Yugioh chuẩn xác. Chúc bạn luôn vui vẻ với tựa game này.

Tin bóng đá