Mẹo chơi ma sói tìm hiểu những nhân vật trong game

Thứ Ba, Tháng Tám 31st, 2021

Mẹo chơi ma sói – Tìm hiểu những nhân vật trong game này ma sói,  tìm hiểu những nhân vật trong game. Phe dân thường, phe ma sói và phe thứ ba…. cùng game hay tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Nguồn gốc và hình thức của game ma sói

Ma sói là một trò chơi thuộc thể loại board game. Board game – trò chơi cờ bàn, hình thức game này có thể chơi 2 người hoặc nhiều người cùng tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cơ. Để hỗ trợ cuộc chơi thì thường sử dụng các vật dụng đi kèm như là lá bài, xí ngầy, quân cơ… nhằm hỗ trợ cho cuộc chơi.

Trò chơi ma sói

Trò chơi ma sói

2. Các nhân vật trong trò chơi Ma Sói

2.1. Phe Dân thường trong trò chơi Ma Sói

Khi bạn nhập vai phe dân làng thì mục tiêu đơn giản nhưng tối quan trọng là tìm ra những con sói và treo cổ chúng. Tuy nhiễn không phải luôn tìm được những con chó sói một cách dễ dàng để lộ thân phận của mình. Trong khi chỉ có số ít dân làng có sức mạnh có thể tiêu diệt vào ban đêm. Phe dân làng khi đó sẽ bao gồm

+ Dân làng : Chiếm đại da số nhân viaatj và có nhiềm vụ chỉ ra được ai là ma sói đang đội lốt người để mang đi treo cô. Người dần sẽ ngủ ban đêm, thức ban ngày để thảo luận. Họ có nhiều thời gian để đưa ra thảo luận phán đoán. Họ sẽ chết nếu bị Ma sói cắn trúng vào ban đêm.

Các nhân vật trong Trò chơi Ma sói 0

+ Tiên tri : Được gọi dậy vào ban đêm và có quyền đoán trước ai là Ma sói bằng cách chỉ vào người chơi. Đúng thì quản trò gật đầu hoặc ra hiệu đồng ý, sai sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói. Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

+ Bảo vệ trong trò chơi Ma Sói

Mối đêm quản trò sẽ gọi bảo vệ dậy, nhiệm vụ là lựa chọn 1 người để cứu. Bảo vệ có thể tự cứu mình. Người đã được bảo vệ cứu nếu có bị ma sói cắn vấn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Tuy nhiên bảo vệ không được cúu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi. Lưu ý: Người được bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

+ Thợ săn trong ma sói 

Mối đêm thì thợ săn cũng được gọi dậy và lựa chọn 1 người để bắn. Nếu thợ săn bị Ma sói cắn chết thì người được thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo. Nếu như thợ săn chọn chết trong đêm thì thợ săn sẽ không chết theo. Trường hợp mà Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

Các nhân vật trong Trò chơi Ma sói 3

+ Phù Thủy

Sở hữu 2 lọ thuốc, 1 dùng để cứu người, 1 dùng để giết người. Ban đêm phù thuỷ được gọi dậy và được cho biết ai là người bị Ma Sói cắn. Khi đó phù thuỷ có quyền cưu hoặc không. Ngoài ra họ có thể dùng lọ thuốc đề giết chết người mà họ nghi là ma sói.

+ Cupid: Thần tình yêu

Sẽ có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ, đầu mỗi ván thì vị này sẽ được gọi dậy và lựa chọn ra hai người yêu nhau. Sau đó Cupid sẽ nhắm mắt lại để quản trò gọi hai người kia dậy cho biết mặt nhau cũng như vai trò của nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ sẽ trở thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.

Nếu 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng chết chung. Thần tình yêu có thể tự ghép đôi cho chính mình.

Các nhân vật trong Trò chơi Ma sói 5

+ Già Làng

Đây được coi là trùm cuối của phe Dân làng, mọi người cần ra sức bảo vệ nhân vật này. Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn. Tuy nhiên, trường hợp bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn sẽ bị chết ngay lập tức. Nếu khi già làng chết thì tất cả những vai trò đặc biệt trừ thợ săn đều bị mất chức năng.

+ Cô Bé

Đây là nhân vật quan trọng. Người chơi này phát huy tốt được chức năng của mình trong đem thứ hai. Khi mà quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái khi đó sẽ có quyền mắt hí để nhận biết xem ai là sói. Nhưng phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay.

Cảnh sát trưởng

Bất kì ai trong số người chơi có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mà mọi người bỏ phiếu treo giàn thì lá phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kì ai.

2.2. Phe Ma sói

Mục tiêu khi vào phe Ma Sói là phải giết hết tất cả dân lang. Tuy nhiên bạn đã thắng khi số sói bằng số người rồi (vì có làm gì thì sau đó Ma Sói cũng cắn đc hết Dân Làng mà thôi).

+ Sói thường

Phe ma sói nắm giữ 4 lá bài Sói thường, nhiệm vụ của người chơi là chọn đúng là bài sói thường có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi quản trò và làm thịt 1 người dân. Điểm thú vị chính là ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Các nhân vật trong Trò chơi Ma sói 9

+ Sói con

Gũng giống Sói thường, thế nhưng khi Sói con chét thì, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

2.3. Phe thứ 3 trong trò chơi ma sói

Nếu bạn rơi vào phe này thì nhiệm vụ của bạn là hoàn thành nhiệm vụ riêng để dành chiến thắng. Ban đầu ban có thể là phe dân làng cũng có thể là ma sói, cũng có thể là 1 phe riêng biệt hẳn, nhưng bạn vẫn là phe khác nên hãy luôn nhớ đến mình là ai và nhiệm vụ của mình là gì. Đừng quên!

+ Cặp đôi khác phe yêu nhau

Như đã nói ở phần Cupid thì cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba, nhiệm vụ của họ là trở tành người sống sót duy nhất

+ Nửa người Nửa sói

Đây là nhân vật ban đầu theo phe dân làng, trường hợp nếu bị Sói cắn sẽ không chết mà trở thành Sói.

+ Sói trắng

Sói trắng cũng được thức dậy cùng với Sói thường. Thế nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ chính của sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

+ Thổi Sáo

Mỗi đêm chàng thổi sáo sẽ thôi miên được 2 người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau. Chàng Thổi Sáo sẽ thắng khi mà tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

+ Ăn Trộm

Nếu đưa ăn trộm vào chơi thì thêm vào hai lá bài chức năng rồi chia đều. Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói.

Ngoài những quân bài trên Ma sói còn có thêm 1 số các bài chức năng khác, việc cho các lá bài chức năng sẽ khiến độ khó của trò chơi tăng cao và làm cho trò chơi ngày một thú vị hơn.

Trên đây là những thông tin về trò chơi ma sói, giới thiệu về những quân bài trong game. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức với trò chơi này.

Tin bóng đá