Handicap là gì? Cách tính chỉ số handicap chính xác nhất

Thứ Bảy, Tháng Tám 14th, 2021

Handicap là gì và cách tính chỉ số handicap như thế nào luôn được người hâm mộ quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Handicap là gì?

Handicap là “điểm chấp” golf là là một chỉ số để đánh giá tiềm năng của một golf thủ trong các trận đấu; nó cũng được viết tắt là HCP. Hay nói một cách đơn giản hơn, Handicap golf là một biểu thị bảng những con số nói lên tiềm năng chiến thắng của một golf thủ trên sân golf 18 lỗ.

Trong một trận đấu golf, Handicap được sử dụng để tính điểm ròng từ các kết quả trước đó của golf thủ đã chơi. Do đó, dựa vào bảng handicap, những người chơi giỏi có thể được thi đấu với nhau. Theo đó, điểm chấp giữa các golfer được sử dụng để xác định số gậy mà người có Handicap cao sẽ nhận được từ người chơi có Handicap thấp trong các vòng đấu của họ.

Người chơi có Handicap càng cao hay càng kém hơn so với những golf thủ có điểm chấp thấp hơn. Và điểm chấp này được đánh giá bởi ban quản lý sân gôn hoặc các câu lạc bộ của họ.

Tuy nhiên, hệ thống điểm chấp không được sử dụng trên các sân golf chuyên nghiệp. Nhưng những người đã chơi golf chuyên nghiệp hoặc là thành viên của một câu lạc bộ chuyên nghiệp có điểm Handicap chính thức của hiệp hội hoặc quốc tịch của người đó.

Handicap là gì? Cách tính chỉ số handicap chính xác nhất

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da hom nay và tỷ số bóng đá các giải đấu Cup C1, Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, …nhanh và chính xác nhất.

Tại sao phải có Handicap?

Golf khác với các môn thể thao khác ở chỗ nó cho phép nhiều cấp độ thi đấu và giao lưu với nhau trong cùng một trận đấu hoặc giải đấu. Do đó bắt buộc phải có HCP hoặc điểm chấp. Người chơi giỏi hơn sẽ phải chấp người kém hơn mình một số lượng gậy là hiệu giữa HCP của hai người. Golf càng phát triển, giao lưu, thi đấu càng nhiều thì nhu cầu về HCP càng chính xác và tin cậy càng lớn.

Khi các golfer gặp nhau, câu làm quen hoặc chào hỏi luôn bắt đầu bằng: “Kép anh bao nhiêu?”, “Dạo này kép xuống bao nhiêu rồi?” Có thể nói, HCP của một golfer là điều kiện cần để trở thành golfer, là thước đo khả năng chơi golf, tính trung thực trong khi chơi cũng như sự tôn trọng bạn chơi của chính golfer đó. Hầu hết các golfer đều có handicap thấp, không chỉ chơi tốt mà họ còn quen thuộc hơn với các quy tắc và tập tục trong golf hơn, từ đó tuân thủ các quy tắc và có ứng xử chừng mực hơn.

Cách tính chính thức cho người chơi handicap là gì?

Handicap golf được sử dụng để tính số lỗ mà golfer / đội chơi sẽ nhận thêm gậy. Sau đó được dùng để tính điểm “net” từ tổng số lần đã chơi. Dưới đây là hướng dẫn cách tính handicap golf chi tiết và cụ thể nhất:

Trong đấu lỗ, sự khác biệt giữa các golfer hoặc các đội được phân chia giữa các lỗ để chơi. Ví dụ cụ thể nhất trên sân 18 lỗ: Một người B có Handicap là 24, điểm chấp là 14 thì người B này được cấp tổng cộng 10 gậy. Trong bất kỳ lỗ nào từ 1 đến 10 không có gậy trên 8 lỗ còn lại. Nếu điểm chấp của B là 36, Handicap của B là 14 và B nhận được 22 gậy. Mỗi câu lạc bộ có một lỗ và một lỗ bổ sung.

Trong đấu gậy cũng vậy, nhưng là điểm chấp của người chơi. Đội được dùng để tính Handicap cho các cú đánh bổ sung. Do vậy mà người có điểm chấp 10 sẽ nhận được thêm một cú đánh cho mỗi lỗ được đánh dấu từ 1 đến 10 trên phiếu điểm điểm chấp. Người có handicap 22 thêm 22 gậy, mỗi gậy một gậy cho mỗi lỗ.

Để tính kết quả “net”, giả sử B được cấp thêm một cú nhấp và người chơi C không được cấp. Nếu B chơi 6 gậy và C chỉ có 5 gậy nhưng điểm “net” của họ là bằng nhau. Vì thế mỗi trận đấu lỗ thì lỗ của họ được giảm xuống, nhưng trong đấu gậy thì không.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kèo bóng đá trực tuyến, tỷ lệ dự đoán Châu Á, Malaysia, O/U, tỷ lệ bóng đá hôm nay. Bongda.wap.vn trân trọng gửi đến thông tin kèo cổng game chuẩn xác nhất.

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã biết Handicap là gì rồi đúng không nào. Bên cạnh đó, hãy truy cập chuyên mục tin thể thao để có thể cập nhật những tin tức tương tự Handicap là gì nhé!

Tin bóng đá