Chiêm ngưỡng top 5 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Thứ Tư, Tháng Bảy 14th, 2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu các sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay dựa trên sức chứa chỗ ngồi, kích thước với cấu trúc độc đáo và thiết kế đặc biệt nhé!

Sân vận động Narendra Modi (Ấn Độ) 

Sân vận động Narendra Modi thường được gọi là Sân vận động Motera (vì đó là nơi nó tọa lạc) và ban đầu được gọi là Sân vận động Gujarat. Sau khi được thiết kế lại vào năm 2020, đây không chỉ là sân vận động lớn nhất ở Ấn Độ mà còn là sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa hiện tại là 132.000 người.

Sân vận động được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1983. Nó chủ yếu được sử dụng cho các trận đấu cricket, bao gồm các trận đấu của Giải vô địch cricket thế giới năm 1987, 1996 và 2011. Ngày 24 tháng 2 năm 2021, sân vận động cricket lớn nhất thế giới ở Ấn Độ được đặt theo tên của Thủ tướng Narendra Modi.

Chiêm ngưỡng top 5 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Sân vận động Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

Sân vận động ngày 1 tháng 5 Rungrado, thường được gọi là Sân vận động ngày 1 tháng 5, là một sân vận động đa năng. Được coi là một sân vận động khổng lồ vì nó có thể chứa tới 150.000 người. Ít nhất đó là những gì Triều Tiên tuyên bố. Sức chứa thực tế của địa điểm này được cho là 114.000, nhưng điều đó vẫn khiến nó trở thành sân vận động lớn nhất thế giới. Khai trương vào năm 1989, sân vận động hiện là địa điểm tổ chức Arirang Games hàng năm, cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất trên thế giới theo sách kỷ lục Guinness thế giới. Nó đã được cải tạo vào năm 2014 và mở cửa trở lại để sử dụng vào năm 2015.

Sân vận động Michigan (Hoa Kỳ)

Sân vận động Michigan là một sân vận động bóng đá của Mỹ nằm ở Hoa Kỳ và Tây bán cầu; Nó cũng là sân vận động lớn thứ ba trên thế giới. Sức chứa chính thức của sân vận động là 107.601 người, nhưng khi được trưng dụng hoàn toàn, nó có thể chứa tới 115.000 người.

Việc xây dựng bắt đầu trên Sân vận động Michigan và được thiết kế với nền tảng có thể mở rộng sức chứa vào năm 1972. Sau nhiều lần sửa chữa trong tương lai, sân vận động chính thức hoàn thành vào năm 2010. Sân thường được sử dụng cho các cuộc họp tại các cuộc thi kem ở trường đại học.

Sân vận động Beaver (Hoa Kỳ)

Stadium Beaver là sân vận động bóng đá trực thuộc trường Đại học Bang Pennsylvania. Được xây dựng để vinh danh James A. Beaver. Ông được coi là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của các trường đại học trong khoảng thời gian chuyển giao thế kỷ.

Sân vận động này chủ yếu được sử dụng để tổ chức các cuộc thi bóng đá tại các trường đại học. Ban đầu, sân vận động chỉ cung cấp 46.284 chỗ ngồi. Sau khi sửa chữa và mở rộng, sức chứa ở đây đã tăng lên 106.527 chỗ. Đây là sân nhà của CLB có kq bong da ấn tượng là Penn State Nittany Lions. Sân vận động Beaver với sức chứa kỷ lục 110.753 người vào năm 2002.

Sân vận động Ohio Stadium (Hoa Kỳ) 

Sân vận động Ohio là một sân vận động bóng đá của Mỹ thuộc sở hữu của Đại học Bang Ohio. Sức chứa ban đầu của sân vận động là 66.210 người, sau đó tăng lên hơn 100.000 người (2001) và hiện nay là 102.780 người. Sức chứa kỷ lục của sân vận động là 105.708 khán giả.

Sân vận động Ohio được biết đến nhiều hơn với cái tên “Chiếc móng ngựa” vì hình dạng của nó. Sân này thường được các trường đại học trên địa bàn sử dụng cho các hoạt động thể thao.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về ket qua cup c1, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

Trên đây là 5 sân vận động lớn nhất thế giới mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tự cách 5 sân vận động lớn nhất thế giới nhé!

Tin bóng đá