Kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Thứ Tư, Tháng Bảy 21st, 2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản để tạo được lợi thế áp đảo trong thi đấu bóng bàn nhé!

Kỹ thuật giật bóng là động tác truyền lực từ tay đến vợt vào quả bóng, tạo ra một đường bóng đầy đủ tốc độ và xoáy. Tốc độ của đường bóng giật đủ để ngăn cản đối phương tiếp cận bóng khi nó ở ngoài tầm với. Độ xoáy của bóng phải đủ để đưa bóng qua lưới an toàn và sang phía đối phương của bàn. Kỹ thuật này bao gồm kỹ thuật giật bóng bàn trái tay và kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay.

Kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu

=> Lichthidau.com.vn cập nhật tỷ lệ kèo, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu.

Đặc điểm của kỹ thuật giật bóng bàn

Kỹ thuật không quá khó để thực hiện

Giật bóng là một kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ ai có kinh nghiệm chơi bóng bàn đều có thể thực hiện được. Hầu hết người tập chỉ cần tập vung tay xoay lườn là có thể sử dụng kỹ thuật này. Họ cũng cần tập luyện để làm quen với việc trả bóng và tập bằng vợt có mút tốt. Tất cả những điều này giúp người chơi bóng bàn thực hiện những cú giật bóng từ mạnh đến rất mạnh.

Tốc độ và độ xoáy của cú giật bóng

Độ mạnh của kỹ thuật giật bóng bàn thể hiện ở tốc độ và độ xoáy của bóng. Người đánh bóng sẽ điều chỉnh sao cho xung lực truyền truyền đầy đủ vào bóng. Người đỡ bóng sẽ thấy đường bóng rất nhanh và xoáy. Khi đó họ sẽ khó đỡ vào bàn mặc dù bóng đã đến ngang tay.

Một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản

– Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay có ưu điểm là dùng lực mạnh và ra đòn nhanh. Để thực hiện kỹ thuật này, người chơi đưa chân trái trước và chân phải ra sau. Đồng thời, hai chân dang rộng, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 160 độ, cánh tay và thân người khoảng 45 độ, vai phải thả lỏng và thấp hơn vai trái.

Khi bóng đến điểm thuận tay, người chơi vung vợt bóng bàn nhanh chóng theo hình vòng cung từ sau ra trước, hơi hướng lên trên và sang trái. Đồng thời, khi thực hiện vòng thuận tay, người chơi kết hợp đánh cổ tay, xoay thân trên và hông và dịch chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Ngoài ra, người chơi cần đánh giá hướng bóng, điểm rơi và lực giật tương ứng để tránh bóng bay ra ngoài.

– Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay là kỹ thuật được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng vì nó có ưu điểm là vòng bóng có độ xoáy lớn và cân bằng hơn với cách cầm vợt ngang. Để thực hiện kỹ thuật này, người chơi đặt chân trái sau bàn chân phải và hai bàn chân rộng bằng vai, bàn chân hơi co, trọng tâm dồn về bàn chân trái. Thân và mặt bàn bóng bàn tạo với nhau một góc khoảng 45 độ.

Khi bóng đến, người chơi di chuyển gậy từ tay trái sang phải và từ dưới lên. Đồng thời sử dụng chủ yếu lực của cổ tay, vung bóng và trượt vào bóng tạo thành một cú đánh vòm về phía đối thủ. Sau đó người chơi xoay hông từ trái sang phải.

Trong kỹ thuật giật bóng bàn trái tay, người chơi phải đánh giá hướng đi của bóng và điểm của bóng để bắt đầu vòng chính xác với lực đánh chính xác.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật lich bong da hom nay và ngày mai mới nhất. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tự Kỹ thuật giật bóng bàn nhé!

Tin bóng đá