TP HCM thanh lý siêu ngoại binh đắt giá

Thứ Tư, Tháng Sáu 17th, 2020

Alexandre de Lima đầu quân cho CLB TPHCM ở đầu mùa giải năm nay từ CLB FC Anyang. Tiền vệ người Brazil được Transfermarkt định giá 550.000 euro, đắt giá nhất V-League 2020.

Alexandre de Lima được TP HCM mang về như giải pháp tình thế sau khi vồ hụt Lee Nguyễn. Cầu thủ này có 8 năm chơi bóng ở MLS và được trang Transfermakt định giá 700 nghìn USD – Một trong số những cầu thủ lương cao nhất thế giới và nằm trong top 10 Đông Nam Á.

Sinh ra tại Brazil, Lima mang trong mình phẩm chất kỹ thuật, đặc biệt là cái chân trái khéo léo. Tuy nhiên do đến TP HCM khá muộn nên Lima không có nhiều thời gian hòa nhập. Vừa qua Lima ra sân chính thức trong hai trận liên tiếp của TP HCM khi đối đầu Hải Phòng và Sài Gòn.

TP HCM thanh lý siêu ngoại binh đắt giá

TP HCM thanh lý siêu ngoại binh đắt giá

Tuy nhiên, sau thời gian ngắn khoác áo CLB TPHCM, Alexandre de Lima không để lại quá nhiều dấu ấn. Bên cạnh đó, việc vướng bận về gia đình khiến cầu thủ này và CLB TPHCM sớm đường ai nấy đi khi mức lương cầu thủ Việt Nam của anh cũng kha khá.

Như vậy mùa này TP HCM đã thanh lý 3 cầu thủ ngoại là Viktor Prodell, Matias Jude và Alexandre de Lima. Có thể thấy chính sách chuyển nhượng của TP HCM mùa này gặp nhiều vấn đề. Bỏ ra nhiều tiền nhưng các hợp đồng của họ không đem lại hiệu quả.

Trong khi các nội binh như Công Phượng, Huy Toàn, Đức Lương cũng chưa để lại nhiều dấu ấn trong lối chơi. Đã 2 trận liên tiếp, TP HCM không biết đến mùi chiến thắng. Có thể kết quả chưa tốt nhưng lối chơi của TP HCM cũng thiếu nhuần nhuyễn, đây là lý do khiến NHM đang cảm thấy thất vọng về đội bóng được coi là ứng viên tranh chấp chức vô địch với Hà Nội mùa này.

Theo vị Chủ tịch của CLB bóng đá TPHCM thì trong giai đoạn hai, đội chủ sân Thống Nhất sẽ bổ sung ngoại binh. Hiện tại, đội bóng này vẫn còn 3 ngoại binh khác là Diakite Pape Abdoulaye, Seo Yong Duk và Amido Balde./.

Tin bóng đá