Mẹo chơi Valorant từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Thứ Tư, Tháng Tám 25th, 2021

Mẹo chơi Valorant dành cho người mới bắt đầu từ A đến Z. Đây là trò chơi bắn súng kết hợp các yếu tố moba(sử dụng kỹ năng) bởi vậy đòi hỏi người chơi cần phải giành thật nhiều thời gian để luyện tập thì mới thành thạo được. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của game hay

I. Giới thiệu Valorant

Valorant là một game bắn súng chiến thuật online theo đội 5vs5 góc nhìn thứ nhất, bối cảnh trong game là thế giới tương lai giả tưởng. Sẽ có nhiều đặc vụ khác nhau để người chơi lựa chọn, mỗi đặc vụ sẽ thuộc một class riêng nên sẽ có lối chơi và bộ kỹ năng riêng. Người chơi sẽ sử dụng tiền tệ có được sau trong mỗi ván đấu để mua kỹ năng và vũ khí (trừ những đặc vụ đặc biệt).

huong-dan-cach-choi-valorant.jpg

Giới thiệu game Valorant game có nhiều loại súng khác nhau

Đây là trò chơi đa dạng vũ khí chia làm 5 loại chính :  Súng tiểu liên, súng ngắn, súng máy, súng trường và súng bắn tỉa. Mỗi vũ khí có giá mua và độ khó khác nhau. Ở chế độ chính mỗi trận có 10 cầu thủ chia đều thành 2 phe tấn công hoặc phòng thủ.

Phe tấn công có một quả bom được gọ là Spike. Nhiệm vụ chính là đặt bom tại những khu vực bomsite để phá hủy các khu vực quan trọng của địch. Trường hợp mà đội tấn công bảo vệ thành công bom đến khi nó phát nổ, họ sẽ chiến thắng và có điểm. Còn nếu như đội phòng thủ gỡ thành công bom hoặc là không cho chúng cơ hội đặt bom bằng cách đợi hết thời gian hay hạ gục hết địch thì đội phòng thủ sẽ chiến thắng và nhận được điểm.

Sau mười hai vòng, đội tấn công chuyển sang đội phòng thủ và ngược lại. Đội đầu tiên đạt được 13 điểm trước sẽ dành chiến thắng chung cuộc.

2. Mẹo chơi Valorant – những chế độ trong game

2.1. Mẹo chơi trong chế độ Unrated

Đây là chế độ chơi đặt bom nhưng không gây ảnh hưởng đến rank của bạn. Tại đây sẽ giúp bạn làm quen với chế độ đặt bom cũng như để thuộc bản đồ.

Mẹo chơi valorant

Mẹo chơi valorant

2.2.Chế độ Spike Rush

Vẫn là đặt bom những nhịp độ và thời gian nhanh hơn hiều. Đây là nơi giúp người chơi giải trí hơn và giúp luyện tập chơi rank vì cơ chế chơi khác hoàn toàn. Mỗi trận chỉ có 7 vòng đấu và chỉ cần thắng 4 vòng là giành chiến thắng chung cuộc. Khi mới bắt đầu tất cả người chơi sẽ có đầy đủ kỹ năng và cùng một loại vũ khí, mỗi người chơi bên phe tấn công sẽ có một quả bom nhưng chỉ duy nhất 1 quả được phép đặt xuống.

2.3.Competitive

Chế độ chơi này sẽ ảnh hưởng tới bậc rank của bạn. 10 người chơi có thứ bậc rank bằng hoặc hơn kém nhau 1 bậc sẽ được xếp vào cùng một trận đấu kéo dài 24 vòng đấu chia đều thành 2 phe đối đầu nhau: tấn công và phòng thủ. Đội nào giành chiến thắng 13 vòng trước là thắng chung cuộc. Những quy luật còn lại không khác gì chế độ Unrated.

2.4. Deathmatch

Người chơi chia thành 2 phe đối đầu nhau, trận đấu chỉ có duy nhất 1 vòng kéo dài 10 phút, mỗi mạng hạ gục được tính 1 điểm và phe nào giành 40 điểm trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Bên cạnh đó, người chơi khi bị hạ gục thì sẽ được hổi sinh sau một khoảng thời gian ngắn sẽ được hồi sinh sau một khoảng thời gian ngắn, chế độ này không có cơ chế xếp hạng.

2.5 . Escalation

Khi mới bắt đầu, tất cả người chơi sẽ nhận vũ khí giống hệt nhau, khi mỗi người chơi hạ gục địch đến số lượng nhất định sẽ được thăng cấp và thay đổi vũ khí mới. Vì vậy, người chơi vẫn phải tự kiếm mạng để nâng cấp vũ khí. Mỗi trận đấu sẽ có 10 người chơi chia đều thành 2 phe đối đầu nhau.

Escalation cho phép sử dụng các kỹ năng cơ bản, những chiêu thức ảnh hưởng diện rộng sẽ bị vô hiệu hóa. Mỗi cấp độ sẽ mở khóa một kỹ năng hoặc vũ khí mới khiến nhịp độ trận đấu trở nên nhanh hơn. Người chơi sau khi được hồi sinh sẽ có 5 giây bất tử.

3. Phương pháp tạo trận đấu trong mẹo chơi Valorant

1. Hướng dẫn nhanh

Tại giao diện chính > Play > Chọn chế độ chơi > Mời bạn (nếu muốn) > Start.

4. Những nút cơ bản trong cần nhớ trong mẹo chơi Valorant

1. Di chuyển

Chức năng Phím 
Tiến lên trước W
Lùi lại S
Di chuyển sang trái A
Di chuyển sang phải D
Đi bộ Shift + W/S/A/D
Nhảy Nút cách (space)
Ngồi xuống để di chuyển Ctrl + W/S/A/D

2. Cách sử dụng vũ khí và kỹ năng

Chức năng Phím
Bắn Nhấn chuột trái
Nhắm Nhấn chuột phải
Giữ tâm ngay mục tiêu Giữ chuột cố định
Súng bắn tỉa không bị lệch tâm Giữ chuột cố định
Tăng/giảm tầm nhìn của ống ngắm Xoay nút tròn giữa chuột
Thay đạn R
Sử dụng vũ khí chính 1
Sử dụng vũ khí phụ 2
Sử dụng vũ khí cận chiến 3
Sử dụng bom 4
Sử dụng vũ khí ở phía trên nhanh Xoay nút tròn giữa chuột lên trước
Sử dụng vũ khí ở phía dưới nhanh Xoay nút tròn giữa chuột về phía sau
Quăng súng G
Kiểm tra vũ khí Y
Hiện bảng mua trang bị F
Đặt/gỡ bom 4
Sử dụng kỹ năng 1 Q
Sử dụng kỹ năng 2 E
Sử dụng kỹ năng 3 C
Sử dụng kỹ năng cuối X
Xịt sơn T

3. Giao tiếp

Chức năng Phím
Chat với tất cả mọi người U
Chat với đồng đội V
Đánh dấu vị trí Z

4. Giao diện

Chức năng Phím
Thông tin kỹ năng F1
Mở kho vũ khí B
Mở bản đồ M
Mở bảng điểm số Tab
Chế độ quan sát: Để game tự chỉnh máy quay V
Chế độ quan sát: Quan sát người chơi 1 đến người chơi 9 1 – 9

5. Vũ khí và nhân vật trong game Valorant

Có 18 loại vũ khí bao gồm có 6 loại chính : súng phụ, SMG, shotgun, súng trường, súng bắn tỉa, súng hạng nặng và vũ khí cận chiến.

Valorant cũng có tổng cộng gồm 15 đặc vụ, mỗi đặc vụ sẽ cso những kỹ năng khác nhau và sẽ được chia thành 4 vai trò chính là: Đối đầu – Duelist, Hộ vệ – Sentinel, Khởi tranh – Initiator và Kiểm soát – Controller

6. Hệ thống xếp hạng

Có 8 bậc rank trong Valorant: sắt, đồng, bạc, vàng, bạch kim, kim cương, bất diệt và thách đấu.

Mỗi bậc chia làm 3 mức độ được đánh số từ 1 đến 3 (số càng cao thì rank càng cao). Khi bạn đang ở bậc 3 và đủ điểm thì bạn sẽ lên được bậc 1 mức rank tiếp theo. Riêng bậc thách đấu chỉ có 1 mức độ duy nhất.

Trên đây là tổng hợp thông tin về mẹo chơi Valorant chi tiết nhất cho người mới bắt đầu. Chúc bạn luôn vui vẻ với những trò chơi mà mình lựa chọn.

Tin bóng đá