Hướng dẫn Mẹo chơi Minecraft chi tiết nhất

Thứ Năm, Tháng Tám 26th, 2021

Minecraft được mọi người biết đến là trò chơi có nhiều người chơi nhất mọi thời đại, sở hữu lối chơi hấp dẫn phù hợp với nhiều lứa tuổi. Vậy mẹo chơi Minecraft như thế nào có bao nhiêu hình thức chơi, bài viết dưới đây của game hay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này.

Đối với trò chơi Minecraft chúng ta sẽ có 2 chế độ chơi là chơi đơn và chơi nhiều người.  bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn cả hai chế độ chơi đơn – Singleplayer và chơi nhiều người

1. Cách Minecraft ở chế độ chơi đơn (Singleplayer)

Đối với chế độ chơi đơn có nghĩa là thế giới sẽ chỉ có duy nhất một người đó chính là bạn, khi đó bạn có thể trải nghiệm những cấp độ chơi như sau :

Mẹo chơi Minecraft

Mẹo chơi Minecraft

 • Cấp độ bình yên sẽ giúp ngăn lại sự gia tăng số lượng quái vật
 • Cấp độ dễ sẽ có tác dụng làm chậm tốc độ sinh sôi của quái vật.
 • Cấp độ bình thường khiến cho quái vật mạnh hơn vào ban đêm
 • Cấp độ khó đây là cấp độ mà quái vật có sức mạnh cực bá đạo, đặc biệt là vào ban đêm. Bên cạnh đó sự xuất hiện của Zombies có thể phá cửa nhà bạn để ăn thịt bạn khi bạn đang ngủ

1.1. Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Lựa chọn mode chơi trong Minecraft cũng khá quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp bạn có nhiều chủ động và nâng cao trải nghiệm khi chơi game. Ngoài ra, bằng việc chọn mode khi chơi cũng sẽ giúp cho bạn tránh việc mất hết những món đồ mình đã giành nhiều thời gian mới có được bao gồm :

 • Chế độ Sinh tồn: Ở chế đội này mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn.Người chơi ở chế độ này có thể chết do đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,… thậm chí là bị quái vật tấn công ngay khi nhìn thấy, mọi vật phẩm mất hết sau khi chết. Tuy nhiên nếu vật phầm được cất trong hòm đồ thì sẽ không mất.
 • Chế độ Sáng tạo: Chơi trong chế độ này bạn vào vai vị trần sáng tạo, xây dựng nên thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ tới những sinh vật sống. Trong chế độ này bạn không thể chết, thậm chí còn có thể bay rất cao.
 • Chế độ Siêu khó: Quái vật trong chê độ này rát hung hãn với nhiều sức mạnh khủng khiếp. Chế độ này tương tự sinh tồn nhưng khi bạn chết thì thế giới đã tạo ra sự biến mất vĩnh viễn ( không chỉ dừng lại ở việc trang bị không bỏ vào hòm bị biến mất nữa ) . Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn có thể chơi game ở chế độ siêu khó này rất lâu đấy!

Bên cạnh đó, ở một số phiên bản Minecraft còn có 2 mode chơi phụ gồm:

 • Chế độ Phiêu lưu: Nhằm giúp bạn khám phá thế giới trong Minecraft. Để thu hoạch, phá hủy hay chế tạo một thứ gì đó bạn sẽ cần phải có công cụ thích hợp cho từng loại
 • Chế độ Quan sát: Bạn sẽ chỉ quan sát được thế giới của mình nhưng ở chế độ hoàn toàn khác. Có thể bay, di chuyển với tốc độ cực nhanh, bay xuyên tường hay thậm chí là chui xuống lòng đất mà không cần đào…

1.2. Các thế giới Minecraft (World Options)

Việc chọn được thế giới phù hợp với lối chơi của mình sẽ giúp tạo cho bạn lợi thế cũng như giúp tăng sự trải nghiệm khi chơi game. Một trong số các thế giới có trong Minecraft bao gồm:

 • Thế giới mặc định: Việc này giúp tạo một thế giới với đủ những cài đặt mạc định và cơ bản mà nhà phát hành định sẵn cho bạn.
 • Thế giới siêu phẳng: Đây là thế giới với toàn những bề mặt phẳng như những cánh đồng kéo dài bất tận.
 • Thế giới quần thể: Giúp tạo nhiều môi trường theo ý muốn như nước, lửa…
 • Thế giới khuếch đại: Tạo nên những ngọn núi cao chót vót, hang động sâu kéo dài, bãi biển không thấy đáy.
Mẹo chơi Minecraft

Mẹo chơi Minecraft – Lựa chọn thế giới (World Options)

1.3. Hướng dẫn tạo thế giới của riêng mình

Hướng dẫn nhanh:

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) > tiếp đó chọn Tạo thế giới mới (Create New World) > chọn tiếp cài đặt mode chơi > tiếp đó chọn Tùy chọn thế giới khác (More World Options…) > chọn tiếp mục Loại thế giới (World Type) sao cho phù hợp với lối chơi > Chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game

2. Mẹo chơi Minecraft nhiều người chơi (Multiplayer)

Trong chế độ này nhiều người sẽ chơi cùng trong một thế giới. Bạn được tham gia vào một server với thế giới được tạo sẵn từ những người chơi khác, tuy nhiên nếu muốn tạo được một thế giới phù hợp với lối chơi của bản thân cũng như bạn bè, thì game khuyến khích tự tạo server riêng miễn phí.

2.1. Hướng dẫn nhanh

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer) > Nhấn chọn Tiến hành (Proceed) > Chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới để bắt đầu game nhé!

3. Tìm kiếm, thu thập tài nguyên

3.1. Thu thập gỗ

Đối với những người chơi mới thì gỗ chính là nguyên liệu vô cùng hữu ích giúp xây nhà, chế tạo vũ khí, công cụ. Bởi vậy nếu bạn là người chơi mơi thì hãy nhặt càng nhiều gỗ càng tốt nhé, chúng sẽ không bao giờ thừa cả.

3.2. Xây dựng nơi trú ẩn

Sau khi có đủ nguyên liệu thì việc xây dựng nơi trú ẩn là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ bảo vệ bạn trước bọn quái vật, đặc biệt là vào ban đêm. Nhà cũng là nơi giúp bạn ngủ để lấy lại năng lượng, nơi bạn sinh hoạt và nơi chứa những vật phẩm có giá trị. Tuy nhiên nếu bạn là người chơi mói thì không nhất thiết phải xây một ngôi nhà đẹp, chỉ cẩn tạo một ngôi nhà đơn giản trước trời tối là được, dần dần nâng cấp sau

Xây dựng nơi trú ẩn

Xây dựng nơi trú ẩn

3.3. Chế tạo các công cụ sinh tồn

Công cụ sinh tồn có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, kim cương, chất liệu càng xịn thì sức mạnh càng lớn. Mỗi công cụ sẽ có một cách chế tạo riêng cũng như có độ bền nhất định. Sau đây là những công cụ bắt buộc phải có:

 • Rìu: sẽ giúp cho việc khai thác gỗ nhanh hơn. Cách chế tạo: dùng 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
 • Cuốc: Giúp cho việc khai thác đá nhanh hơn. Cách chế tạo: 4 que gỗ và 6 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).

Lưu ý: Trong quá trình khai quặng thì cuốc đã mới có thể đào được sắt, cuốc sắt mới đào được vàng, kim cương,…

 • Kiếm: Sẽ giúp bạn tự vệ trước sự tấn công của những con quái vật, thậm chí sẽ giúp bạn giết những con vật khác như lợn, heo, gà, gấu,… để lấy thịt. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 4 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).

3.4. Tìm kiếm và khai thác than

Lửa sẽ giúp soi sang trong mẹo chơi Minecraft, những khoẳng không gian tối tăm sẽ được thắp sáng hay tạo ra lửa để nấu ăn… bởi vậy ta cần càng nhiều than càng tốt nhé.

Các kiếm than: Sử dụng cuốc để đào sâu xuống đất 3 ô, sau đó bắt đầu đào rộng cho tới khi nhìn thấy than. Ngoải ra thì bạn có thể tìm 1 hang động, đào sâu bên trong thì sẽ tìm được than.

3.5. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn giúp có tác dụng giúp nhân vật hồi máu nhạnh hơn. Thức ăn được chia thành 2 loại: Loại không cần chế biến (các loại quả, rau, củ,…) sẽ có thể tìm thấy ở những cành cây hoặc có thể là tự trồng. Loại chế biến (thịt sống, sữa, bánh,…) có thể thu thập khi giết lợn, cừu, gấu,… cần phải được chế biến và nấu chín thì mới có thể ăn được.

Trên đây là tổng hợp những mẹo chơi Minecraft chi tiết ở cả mẹo chơi đơn và mẹo chơi nhiều người. Chúc bạn luôn vui vẻ với tựa game thú vị này.

Tin bóng đá