Arsenal thanh lý một số cầu thủ trong kỳ CN mùa hè tới

Thứ Năm, Tháng Tư 14th, 2016

Đội bóng chủ sân Emirates nhiều khả năng sẽ chia tay một loạt tài năng người Anh mãi không chịu “lớn” ngay trong mùa Hè này như Gibbs, Chamberlain, Walcott, Chambers, Jenkinson hay cả Wilshere.

Tất cả đều không có suất đá chính ở Arsenal vào thời điểm hiện nay, thậm chí bị cho đội bóng khác mượn (như Carl Jenkinson). Hay có những người ở Arsenal đã lâu nhưng không trở thành sao lớn như Walcott.
Lực lượng cầu thủ bản địa là một trong những mục tiêu lớn của Wenger, nhưng ông cũng phải thừa nhận: “Ngày càng khó tìm và đào tạo những tài năng trẻ người Anh, bởi họ ngày càng hiếm”. Thành công của Tottenham ở Premier League mùa này với lực lượng cầu thủ Anh trẻ là một ngoại lệ, nhưng họ cần thêm thời gian để kiểm chứng. Trong khi đó các đội bóng lớn của Anh đa phần đều sử dụng lực lượng ngoại binh thiện chiến, chất lượng cao.
  • Tổng hợp những tin the thao mới nhất trong ngày
Đã là một thực tế khó chối cãi khi cầu thủ Anh ngày càng lép vế ở sân chơi Premier League. Có nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu là tài năng không đủ để trụ ở đấu trường cao nhất của bóng đá xứ sương mù. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là Arsenal không chừa đường cho các cầu thủ nội.
Cùng với chiến dịch thanh lý “hàng nội”, Arsenal vẫn nhắm hàng loạt cầu thủ trẻ bản địa khác. Ví dụ như hậu vệ trái Bill Chilwell của Leicester. Dan Crowley cũng là cái tên đáng chú ý và anh đã thuộc biên chế đội trẻ Arsenal. Ryan Sessegnon (16 tuổi) của Fulham cũng được Wenger chú ý đặc biệt. Giáo sư luôn tự hào rằng Arsenal có lực lượng săn lùng tài năng trẻ vào loại hiệu quả nhất châu Âu, nhưng Pháo thủ phải chịu áp lực lớn mà cụ thể là giành được nhiều danh hiệu.
Mùa này coi như sẽ trắng tay với Arsenal, khiến áp lực đối với Wenger ngày một tăng. Ông sẽ nhận thấy nhu cầu cấp bách phải tiếp tục tăng cường siêu sao, sau khi Arsenal đã chi tiền tấn mua Mesut Oezil và Alexis Sanchez nhưng vẫn không đủ để họ vô địch Premier League.

Tin bóng đá