Lộ kế hoạch tấn công EURO 2016 của khủng bố

Thứ Tư, Tháng Tư 13th, 2016

Các phần tử khủng bố tại hai sự kiện Paris và Brussels vừa qua đã tiết lộ kế hoạch tấn công nước Pháp một lần nữa tại EURO 2016.

Thông tin bong da 24h này xuất hiện trên tờ Liberation (Pháp), sau khi nghi phạm Mohamed Abrini bị bắt giữ ngày 8.4. Theo đó, đáng ra nhóm khủng bố này đã không nhắm vào thủ đô Brussels của Bỉ, mà là tiếp tục thực hiện một vụ thảm sát tại Pháp khi vòng chung kết EURO 2016 diễn ra vài tháng tới.“Theo thông tin của chúng tôi, Mohamed Abrini đã giải thích ý định ban đầu của nhóm khủng bố Pháp – Bỉ này là tập trung vào Euro 2016”, The Guardian dẫn thông tin từ Liberation.

Hôm cuối tuần qua, công tố viên Bỉ cho biết Abrini, 31 tuổi, là nghi phạm chính trong các cuộc truy lùng từ vụ tấn công Paris năm ngoái và đã thừa nhận là kẻ đánh bom tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ ngày 23.3. Abrini được biết là “người đàn ông đội mũ” trong băng ghi hình sân bay, với một chiếc túi lớn chứa chất nổ.

Cảnh sát Pháp cho biết lời khai về ý định tấn công nước này vào dịp EURO không bất ngờ với họ, vì an ninh vốn dĩ được xem trọng, đặc biệt sau khi cả thế giới rúng động ở cuộc thảm sát 130 người tại Paris.

Trong khi đó, lch euro 2016 là giải đấu lớn, diễn ra tại 10 thành phố trên toàn nước Pháp từ ngày 10.6 tới 10.7, trong đó hai trận được chú ý nhất là trận khai màn và trận chung kết đều diễn ra ở sân Stade de France tại Paris, một trong những nơi bị khủng bố vào hôm 13.11 năm ngoái.

Báo thể thao Việt Nam

Tin bóng đá