Jack Wilshere đang cạnh tranh một suất đá chính tại Arsenal

Thứ Sáu, Tháng Tư 8th, 2016
Ngôi sao người Anh Jack Wilshere đã tập luyện trở lại và sẵn sàng thi đấu cho Arsenal, nhưng anh sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến cạnh tranh vị trí và chứng tỏ bản thân.

Jack Wilshere đối mặt với cuộc chiến đá chính
Vấn đề của anh là HLV Arsene Wenger không nghiễm nhiên đảm bảo cho Wilshere xuất đá chính. Ở vị trí của Wilshere, Arsenal đã có Francis Coquelin và Mohamed Elneny. Hai cầu thủ này chơi tốt đủ để HLV Wenger tin tưởng họ hơn Wilshere, chí ít là ở thời điểm này.
Wenger đã cảnh báo Wilshere về lối sống bên ngoài sân cỏ. Cầu thủ này bị bắt gặp đi chơi ở hộp đêm vào lúc 2 giờ sáng Chủ nhật vừa qua. Wenger rất không hài lòng về điều này. Ông cho rằng Wilshere thiếu tính chuyên nghiệp, dù tài năng không thiếu.
Arsenal đặt rất nhiều kỳ vọng vào Wilshere nhưng chấn thương khiến anh không thi đấu thường xuyên. Mùa này, Wilshere chưa ra sân lần nào cho Arsenal. Đây đã là thời điểm cuối mùa giải, Wilshere sẽ rất khó chen chân vào đội hình xuất phát của Arsenal vốn có rất nhiều tài năng ở tuyến tiền vệ.

Các cầu thủ như Oezil, Ramsey, Alexis Sanchez đảm bảo vị trí tiền vệ công. Cazorla, Coquelin, Elneny cạnh tranh hai vị trí đá trụ. Ngoài ra, Arsenal còn có các tiền vệ đa năng như Walcott hay Chamberlain, chưa kể tài năng mới nổi lên là Iwobi.

Trong lúc Wilshere vắng mặt do chấn thương, Arsenal đã thay đổi khá nhiều. Chưa kể, mùa Hè năm nay HLV Wenger còn dự định thay đổi ở hàng tiền vệ, với Granit Xhaka của M’gladbach là một mục tiêu ông nhắm tới. Biết đâu, Wilshere sẽ phải ra đi nếu anh không sớm chiếm lại lòng tin của Wenger.
Cầu thủ người Anh này đã chơi cho đội U21 Arsenal gặp Newcastle vào thứ Sáu tuần trước. Nhưng đội U21 khác rất nhiều với đội lớn. Wilshere sẽ phải chứng tỏ anh hoàn toàn bình phục về thể lực, và sẵn sàng trở lại từ… băng ghế dự bị của Arsenal. Nỗi ám ảnh chấn thương sẽ luôn là khó khăn lớn nhất của Wilshere bên cạnh khó khăn về cạnh tranh vị trí đá chính ở Arsenal.

Tin bóng đá