Tập Squat có bị to chân không? Cách tập Squat không lo to chân

Thứ Hai, Tháng Mười Một 21st, 2022

Chắc hẳn nhiều người từng tập Squat nhưng tập Squat có bị to chân không thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về tập Squat không to chân cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Tập Squat có bị to chân không?

Huấn luyện viên thể hình cho biết: Squat là bài tập tác động chủ yếu vào vùng mông và đùi. Tùy vào cách bạn tập, bạn cần hạ tạ sâu hay vừa phải mà bài tập tác động vào cơ mông hay đùi.

Khi tập Squats, nếu bạn giữ cho đùi song song với sàn thì đùi của bạn sẽ được tác động nhiều hơn, phát triển tốt hơn. Ngược lại, bạn càng ngồi xổm thấp, cơ mông càng được tác động, trở nên căng tròn và nở nang hơn.

Với câu hỏi squats có làm to chân không? Theo các huấn luyện viên thể hình chia sẻ:

– Nếu bạn tập Squat đúng cách, bắp chân của bạn có thể không to ra nhưng cũng trở nên săn chắc và gọn gàng hơn.

– Nhưng squats sai kỹ thuật sẽ khiến bắp chân to ra, mất cân đối và bài tập phản tác dụng.

Vì vậy, trong quá trình tập squat, bạn phải hết sức chú ý thực hiện đúng động tác, đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất mà không ảnh hưởng đến chân.

Tập Squat có bị to chân không? Cách tập Squat không lo to chân

Cách tập Squat không lo to chân

Như đã nói, squat đúng kỹ thuật sẽ không làm chân bạn to ra, vì vậy khi bạn biết đúng bài tập, bạn sẽ không phải lo lắng về việc squat nào sẽ làm chân bạn to hơn.

Tham khảo một số kỹ thuật squat giúp giảm mỡ bụng, eo thon, ngực nở mà không làm tăng kích thước cơ chân:

Basic squat

Đây là động tác squat cơ bản nhất. Bắt đầu bằng cách đứng rộng bằng vai, bạn thực hiện động tác giống như ngồi xổm.

Động tác basic squat khi thực hiện đúng, lưng phải được giữ thẳng. Nhớ giữ thẳng lưng, gập đầu gối sao cho đùi gần như song song với sàn, đồng thời nắm hờ 2 tay trước ngực. Vì vậy, boxing được nhiều cầu thủ tập luyện với mục đích giúp đội bóng của mình giành chiến thắng với tỷ số trực tuyến đậm.

Jump squat

Đây là một biến thể của bài tập squat cơ bản. Ở tư thế này, bạn kết hợp nhảy lên không trung rồi tiếp đất theo tư thế ngồi xổm. Đây là động tác squat giảm mỡ chân nhanh mà người tập thường áp dụng.

Squat với tạ

Sử dụng dụng cụ tập đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả của bài tập squat nhanh hơn. Chọn mức tạ phù hợp và tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên để tránh chấn thương và phản tác dụng trong quá trình tập luyện.

Lưu ý tập Squat để không bị to chân

Ngoài việc tập đúng kỹ thuật, cần lưu ý về tư thế ngồi xổm đúng cách để tránh bị to chân như sau:

– Kiên trì tập luyện: Cũng như các bài tập khác, nếu bạn không kiên trì tập luyện thì kết quả sẽ chỉ là con số 0. Với squat, việc bỏ dở bài tập giữa chừng không những không mang lại kết quả tốt mà còn không mang lại hiệu quả tốt. Nó cũng có thể làm cho bắp chân to hơn.

– Xây dựng chương trình tập luyện khoa học: Khi đến phòng tập gym, bạn hãy chuẩn bị một chương trình tập luyện khoa học, phù hợp với thể trạng và sức lực của mình. Bạn không nên tập squats quá nặng, vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và có thể khiến bắp chân to hơn.

– Uống nhiều nước: Trong khi tập luyện, hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước và không để cơ thể bị khát. Lưu ý rằng cơ bắp của bạn có thể căng lên nếu thiếu nước.

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Khi tập squats hay bất kỳ bài tập nào khác, bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý. Chế độ ăn uống của bạn cần đủ protein, vitamin, khoáng chất và chất béo tốt. Đặc biệt, bạn nên hạn chế đồ ngọt và chất kích thích.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về tập Squat có bị to chân không. Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức thể thao đến tập Squat không to chân mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd Y hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.

Tin bóng đá