Giải đáp: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Thứ Năm, Tháng Tám 18th, 2022

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Bạn muốn đạt được mức cân nặng mong muốn cần phải tập luyện mỗi ngày và chạy bộ trong 30 phút đốt bao nhiêu calo? Cùng tintucbongda.vn tìm hiểu nhé. 

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Mỗi ngày chạy bộ 30 phút là hình thức tập luyện tốt nhất để duy trì sức khỏe. Vậy chạy 30 phút thì đốt cháy bao nhiêu calo. Cơ thể chạy 30 phút sẽ đốt cháy được 200-500 calo cùng mức tiêu hao năng lượng phù hợp với người có kế hoạch giảm cân.

Nếu chạy thông thường với tốc độ 4km /giờ thì 1 phút chạy bộ đốt cháy được 4,7 – 7,1 calo phụ thuộc cân nặng. Cụ thể:

  • Cân nặng bạn khoảng 60kg thì lượng calo tiêu thụ ở mức 4,7 calo/phút.
  • Nếu nặng 70kg thì lượng calo tiêu thụ là 5,5 calo/phút.
  • Nếu bạn nặng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6,3 calo/phút.
  • Bạn nặng chừng 90kg thì mức calo tiêu thụ là 7,1 calo/phút.
giai-dap-chay-bo-30-phut-giam-bao-nhieu-calo

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Với một người bình thường, lượng tiêu thụ calo trung bình là 140 – 150 calo trong 30 phút chạy bộ. Nếu bạn muốn giảm khoảng 10 cân thì phải cố gắng đối cháy ít nhất là 250 calo mỗi ngày. Với người có cân nặng 80 hoặc 90kg, thì phải tăng thêm thời gian chạy bộ hợp lý để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu chạy bộ 20-30 phút mỗi ngày với chế độ chạy bộ giảm cân bằng máy thì bạn có thể đốt cháy 374 calo.

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm tỷ số trực tuyến các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Chạy bộ bao nhiêu là đủ?

Theo nghiên cứu thì người thừa cân có lượng mỡ thừa cao mà sức khỏe tim mạch sẽ không tốt và việc chạy nhanh, chạy nhiều  hay chạy trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện nay chưa có quy định nào cụ thể về vấn đề chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân tốt nhất. Tuy nhiên, bác sĩ luôn khuyên phải giành ra 30 phút mỗi ngày để chạy bộ trên máy hoặc chạy 45 phút khi chạy bên ngoài.

Khi chạy, bạn nên điều chỉnh tốc độ khoảng 10km/h đã đủ tốt cho sức khỏe và giúp thiêu đốt calo. Và lượng calo cũng đã được nêu như trên.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp chạy bộ an toàn thì cần đốt cháy ít nhất 250 calo trong mỗi lần chạy. Bạn không chắc chắn với tốc độ của mình, thì có thể chạy trên máy chạy bộ để giúp đốt cháy calo tốt nhất. Nếu chạy trên máy trong 30 phút thì đốt cháy đến 374 calo.

Bài tập chạy có thể khiến bạn thấy quá sức nếu luyện tập liên tục không nghỉ ngơi để tránh những chấn thương. Mỗi người sẽ có mục tiêu khác nhau. Do vậy bạn nên lên kế hoạch cụ thể để tập luyện hiệu quả nhất.

Tóm lại, những thông tin trên đây của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Bạn chỉ cần kiên trì tập luyện, không bỏ cuộc và chắc chắn rằng bạn sẽ có được một thân hình như mong muốn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da mà cổng game luôn đánh giá trước khi trận đấu diễn ra.

Xem thêm: Tập tạ đốt bao nhiêu calo? Tập tạ có giảm mỡ, giảm cân không?

Tin bóng đá