B. Bình Dương giải quyết xong vụ Công Vinh và Anh Đức

Thứ Hai, Tháng Tư 4th, 2016
Hôm qua, CLB B.Bình Dương đã giải quyết ổn thỏa những lùm xùm liên quan tới phát biểu của tiền đạo Lê Công Vinh về đồng đội Nguyễn Anh Đức cũng như việc chân sút xứ Nghệ xin nghỉ 1 buổi tập để sang Thái Lan quay clip quảng cáo.
Những khúc mắc đã được tháo gỡ và B.BD kịp thời ổn định nội bộ để cùng nhau chuẩn bị cho giai đoạn khó khăn phía trước.
Trước khi cùng ĐT Việt Nam bước vào 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 vừa qua, tiền đạo Công Vinh đã có những chia sẻ về việc tiền đạo Anh Đức xin rút lui khỏi đội tuyển và phát biểu này gây ra những hiểu nhầm cho chính người đồng đội ở B.BD. Ngay sau đó, Anh Đức đã “phản pháo” rằng, vì lý do gia đình nên anh không lên tập trung đội tuyển chứ không phải anh hết động lực khoác áo ĐTQG.
Chứng kiến điều đó, dư luận rộ lên thông tin là những người đồng đội ở B.BD có mối bất hòa cá nhân. Tuy nhiên, vì Công Vinh đang tập trung cùng đội tuyển ở Hà Nội còn Anh Đức ở Bình Dương nên cả hai chưa có cơ hội gặp nhau để làm rõ những phát biểu trong thời gian qua. Phải đến khi thi đấu xong trận gặp Iraq, Công Vinh về hội quân cùng B.BD thì hai cầu thủ này mới có điều kiện gặp nhau. Và ngày 2/4 vừa qua, Anh Đức và Công Vinh đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau để làm rõ các vấn đề.

Sau cuộc gặp với Anh Đức, Công Vinh cho biết: “Trước khi tôi về khoác áo B.BD thì Anh Đức đã là công thần của đội bóng và tôi cũng không tranh giành quyền lợi hay vị thế với cậu ấy nên làm gì mà phải nói xấu nhau để mất đoàn kết. Thời điểm mới về đầu quân cho B.BD, tôi dự bị cho Anh Đức và cũng không ý kiến gì vì sắp xếp ai đá chính là quyền của HLV trưởng. Vừa qua, tôi cũng chỉ nói là Anh Đức bận việc gia đình nên xin không lên tuyển chứ đâu có nói là cậu ấy hết động lực thi đấu cho ĐTQG”.

Giải quyết xong khúc mắc với người đồng đội tại B.BD, Công Vinh và Anh Đức đã vui vẻ bắt tay, xem như đó chỉ là sự hiểu nhầm không đáng có. “B.BD đang phải căng sức thi đấu ở hai mặt trận V-League và AFC Champion League mà chúng tôi cãi nhau để được cái gì. Nếu đội thua, quyền lợi của mỗi cầu thủ bị ảnh hưởng mà cãi nhau hay nói xấu nhau thì khác nào tự đạp đổ nồi cơm của mình”, Công Vinh khẳng định.
Vừa gặp sự cố hiểu nhầm với Anh Đức, Công Vinh lại vướng thêm lùm xùm quanh việc anh nghỉ tập để sang Thái Lan quay clip quảng cáo cùng vợ khiến anh như ngồi trên đống lửa. Số là sau khi cùng ĐT Việt Nam thi đấu với ĐT Iraq trở về, Công Vinh đã đáp chuyến bay sang Thái Lan để quay clip quảng cáo và điều đó tạo nên thông tin cho rằng tiền đạo này đã không về B.BD tập luyện.
Qua trao đổi, Công Vinh nói rằng trước khi cùng ĐT Việt Nam bước vào trận đấu với Iraq, anh đã viết thư điện tử gửi cho lãnh đạo B.BD để xin được nghỉ tập 1 ngày và sẽ từ Iran bay sang Thái Lan, rồi sau đó trở về B.BD vào ngày 2/4. “Thời gian qua tôi rất mệt mỏi trước thông tin cho rằng, tôi đã vi phạm nội quy của đội bóng. Nhưng thành thật mà nói, mình dại gì mà làm liều như vậy. Trước khi sang Thái Lan, tôi đã nhận được sự đồng ý từ lãnh đạo rồi mới đi làm việc cá nhân. Tôi được biết, các đồng đội của tôi ở ĐT Việt Nam khi vừa thi đấu xong đều được đội bóng chủ quản cho nghỉ xả hơi 1-2 ngày rồi mới quay lại tập luyện.

Nhưng đó là chuyện của người khác còn tôi chỉ xin nghỉ 1 buổi tập ngày 1/4  và đến hôm sau đã có mặt ở đội để tập luyện bình thường”, Công Vinh cho biết.

Qua trao đổi, chúng tôi được biết, ngày 2/4 vừa qua, Công Vinh đã có cuộc nói chuyện với lãnh đạo cấp cao của B.BD và nhận được sự chia sẻ, thông cảm vì thông tin lùm xùm vừa qua. Mặt khác, vị lãnh đạo này đã động viên Công Vinh cần gạt sang một bên những rắc rối không đáng có vừa qua để tập luyện, thi đấu cho tốt.

Tin bóng đá