Người dân Ai Cập phẫn nộ vì hành động tặng giày của Messi

Thứ Năm, Tháng Ba 31st, 2016
Mong muốn xây dựng hình ảnh của Leo Messi bất ngờ nhận phải đợt sóng dữ từ dư luận khi hành động quyên tặng giầy của anh gây phẫn nộ ở Ai Cập.
Xuất hiện trên show truyền hình ăn khách của Ai Cập mang tựa đề “Tôi là người nổi tiếng”, Messi tỏ ra vô cùng lịch thiệp. Anh thậm chí còn quyên góp đôi giày mình từng thi đấu để làm món quà cho quốc gia này. Nếu như tại phương Tây, đây sẽ là một hành động vô cùng ý nghĩa.
Messi trên show truyền hình tai hại

Nhưng tại quốc gia như Ai Cập, giầy là biểu tượng của sự coi thường. Bất chấp việc Messi có thể không hiểu hết văn hóa tại đây, hàng triệu ý kiến phản đối đã nhắm vào ngôi sao này.
Thành viên quốc hội Ai Cập đồng thời là người dẫn chương trình truyền hình Said Hasasin xuất hiện trên sóng với chiếc giày của bản thân, và chế nhạo rằng sẽ quyên góp nó ngược trở lại “Argentina nghèo khó”.
“Cậu muốn bán giày cho ai, Messi? Cậu nghĩ cậu sẽ nhận được bao nhiêu tiền? Cậu không biết rằng đến cái móng chân lũ trẻ Ai Cập cũng đáng giá hơn đôi giày của cậu à? Giữ chúng lại và bán cho người Israel ấy”, Hasasin phẫn nộ.
“Messi, chúng tôi là 90 triệu dân Ai Cập. Chúng tôi có niềm tự hào, chúng tôi cũng có giày để đi nữa. Chúng tôi chẳng cần đôi giày của cậu. Nếu ủng hộ một bộ trang phục Barcelona cho dân Ai Cập thì được, chứ giày ấy à? Đó là sự sỉ nhục và chúng tôi không chấp nhận. Người Ai Cập có thể đói chứ không thể mất lòng kiêu hãnh. Chúng tôi chưa bao giờ để bị sỉ nhục trong suốt 7.000 năm văn hiến đất nước mình”.
Hasasin phẫn nộ tháo giày ngay trên truyền hình
Hasasin phẫn nộ tháo giày ngay trên truyền hình
Tiếp lời Hasasin, người phát ngôn của LĐBĐ Ai Cập Azmy Megahed cũng bức xúc: “Tôi đang rất bối rối. Nếu Messi muốn chế giễu chúng tôi thì tôi sẽ ném đôi giầy ấy vào đầu cậu ta cũng như những người ủng hộ cậu ta. Chúng tôi không cần đôi giầy đó. Hãy mang nó về Argentina, nơi còn có hàng triệu người nghèo”.
Để thanh minh cho Messi, Mona El-Sharkawy – người phỏng vấn siêu sao Argentina trong chương trình gây bão nọ cho rằng mọi người đã hiểu sai ý La Pulga. “Chương trình của chúng tôi luôn có một phần quà từ khách mời, nó sẽ được đấu giá để lấy tiền làm từ thiện”.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
“Tôi rất ngạc nhiên, vì tôi chưa hề nói chúng tôi sẽ quyên góp đôi giày của Messi cho quỹ từ thiện ở Ai Cập hay bất kì nơi nào. Tôi không hiểu sao họ lại bảo anh ấy tặng nó cho đất nước Ai Cập. Đó là điều chưa hề được đề cập đến”.
Bản thân Messi chưa đưa ra bình luận nào về sự vụ nghiêm trọng này. Nhưng ít ra anh cũng có thể được xoa dịu khi biết rằng cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Ai Cập, Ahmed ‘Mido’ Hossam ủng hộ cho mình: “Cây bút là thứ nhà văn trân trọng nhất, và đôi giày là thứ cầu thủ yêu mến nhất. Hy vọng mọi người sẽ chấm dứt cuộc tranh luận sai lầm này”.

Tin bóng đá