Công Vinh xứng danh thủ lĩnh trong màn vùi dập ĐT Đài Loan

Thứ Sáu, Tháng Ba 25th, 2016

Với vai trò đội trưởng của Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), nhiều chuyên gia the thao cho rằng Công Vinh đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bên cạnh các đồng đội trẻ.

Công Vinh xứng danh thủ lĩnh trong màn vùi dập ĐT Đài Loan

Được HLV Hữu Thắng tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng, Công Vinh ngày một cho thấy anh cực kì xứng đáng với vai trò thủ quân.

Ở trận Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đá tập với Hà Nội T&T, Công Vinh vắng mặt nên các học trò của HLV Hữu Thắng đã chơi không tốt và chỉ có được trận hòa 0-0.

Công Vinh đã thi đấu chói sáng ở chiến thắng trước Đài Loan Trung Quốc

Nhưng khi Công Vinh trở lại ở trận giao hữu với Than Quảng Ninh, tiền đạo xứ Nghệ đã dẫn dắt các đồng đội thi đấu tưng bừng để giành chiến thắng 4-0. Riêng CV9 rực sáng với một cú hattrick.

Giành được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng cũng như các đồng đội, đặc biệt là các cầu thủ trẻ, Công Vinh tiếp tục rực sáng trong trận đấu với Đài Loan Trung Quốc thuộc vòng loại World Cup 2018.

Với bản lĩnh thi đấu dày dạn, chính thủ quân của ĐTVN là người mở màn cho cuộc lội ngược dòng trước Đài Loan Trung Quốc. Chỉ 2 phút sau khi Chun-Ching mở tỉ số cho đội bạn, Công Vinh với pha di chuyển khôn ngoan để đón đường chuyền của Thành Lương và dứt điểm ngay cân bằng tỉ số.

Đây là bàn thắng rất quan trọng xốc lại tinh thần cho cho các cầu thủ Việt Nam để quyết định Livescore của trận đấu, đặc biệt là những cầu thủ trẻ mới lần đầu “ăn cơm tuyển” như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… Họ đã chơi rất hay bên cạnh đàn anh Công Vinh để làm nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Đài Loan Trung Quốc.

Kết quả, ĐTVN đã thắng chung cuộc 4-1 với cú đúp của Công Vinh và 2 bàn thắng của Văn Toàn trước Đài Loan Trung Quốc.

Tin bóng đá