Văn Quyết đẩy ngã trọng tài khiến Công Vinh phải lên tiếng

Thứ Sáu, Tháng Ba 18th, 2016

Công Vinh chia sẻ với các bao bong da rất thẳng thắn về việc 2 người đồng đội cùng nhiều năm “ăn cơm tuyển” là Văn Quyết và Anh Đức phải rời khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam.

Văn Quyết đẩy ngã trọng tài khiến Công Vinh phải lên tiếng

Bài học đắt giá cho Văn Quyết

Từng có nhiều năm chơi bóng cùng Văn Quyết và Anh Đức ở trên tuyển, nhưng Công Vinh sẽ phải làm quen với những “đối tác” mới như Văn Toàn, Hoàng Thiên, Đình Tùng… Lý do bởi ngay trước ngày đội tuyển Việt Nam tập trung, Văn Quyết bị loại khỏi danh sách do dính án kỷ luật tại V-League, còn tiền đạo Anh Đức bất ngờ xin rút lui vì lý do cá nhân.

Công Vinh tiếc cho Văn Quyết

Trong cuộc trả lời báo chí trong ngày đầu tiên tập luyện ở ĐTVN (Công Vinh và các cầu thủ B.Bình Dương hội quân muộn nhất vì bận tham dự giải AFC Champions League), tiền đạo mang áo số 9 đã nhấn mạnh rằng việc được lên tuyển là một vinh dự với bất cứ cầu thủ nào và tất cả phải biết trân trọng nó.

Nói về trường hợp của Văn Quyết, Công Vinh lấy làm tiếc cho người đồng đội của mình, nhưng anh cũng khẳng định chân sút CLB HN T&T cần phải xem đây như một bài học lớn. Trước đó, với hành vi xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận S.Khánh Hoà – Hà Nội T&T ở vòng 4 V-League, Nguyễn Văn Quyết đã chính thức bị loại khỏi ĐT Việt Nam ở lần tập trung từ ngày 14/3

“Tôi rất tiếc khi Văn Quyết không được lên tuyển, nhưng chúng ta cần phải rõ ràng rằng bóng đá có luật chơi và người chơi phải tôn trọng luật. Khi VFF đã ra quyết định, ta phải tôn trọng quyết định đó. Đây cũng là một bài học với Văn Quyết. Cậu ấy còn trẻ và còn cả tương lai phía trước, cậu ấy phải làm tốt hơn nữa để giữ gìn hình ảnh của mình. Bây giờ, cậu ấy phải chấp nhận chuyện đó”.

Trường hợp của Anh Đức vừa bị HLV Hữu Thắng loại khỏi ĐTVN ngày hôm qua, cũng được Công Vinh chia sẻ: “Anh Đức muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Cậu ấy xin không tập trung đội tuyển vào lúc này là một điều đáng tiếc bởi đội tuyển đang cần những tiền đạo tốt và Anh Đức thực sự đã chơi rất tốt trong 1, 2 năm vừa qua.

Năm vừa rồi, Anh Đức còn giành Quả bóng vàng. Nhưng tôi nghĩ được lên đội tuyển là vinh dự lớn với tất cả các cầu thủ. Khi chúng ta không trân trọng màu áo đội tuyển, không khao khát lên đội tuyển thì không một HLV trưởng nào muốn gọi một người không còn động lực cho đội tuyển quốc gia”.

HLV Hữu Thắng sẽ tạo nên cú hích lớn cho ĐTVN

Trong cuộc trả lời báo chí sau buổi tập của ĐTVN chiều ngày 17/3, chân sút người Nghệ An đã dành khá nhiều thời gian để nói về HLV Hữu Thắng. Đầu tiên Công Vinh cho biết anh và tân thuyền trưởng ĐTVN đã làm việc với nhau từ năm 2003.

Theo đánh giá của Công Vinh, sự xuất hiện của HLV Hữu Thắng có nhiều điều đặc biệt bởi HLV nội như Hữu Thắng sẽ tạo ra một hiệu ứng tốt cho tuyển Việt Nam.

“Tôi hy vọng đây sẽ là một cú hích lớn cho tất cả anh em làm việc hết mình để mang tới thành công hơn cho bóng đá Việt Nam sau nhiều năm chúng ta chưa thành công. HLV Hữu Thắng từng học ở Đức, đã có nhiều bằng cấp và kinh nghiệm dẫn dắt. Tôi tin rằng cũng như HLV Miura, anh Thắng sẽ luôn đặt kỷ luật lên hàng đầu”, Công Vinh nói.

HLV Hữu Thắng muốn trẻ hóa ĐTVN

Đặc biệt, chân sút CLB B.Bình Dương rất ủng hộ kế hoạch trẻ hóa đội tuyển của HLV họ Nguyễn. Công Vinh nhấn mạnh: “Tre già măng mọc, chúng ta đang sở hữu một lứa trẻ đầy tài năng như các em HAGL, hay các cầu thủ lò SLNA, Hà Nội T&T và nhiều lò khác. Chúng ta cần phải trẻ hóa để hướng tới các mục tiêu dài hạn và nhiệm vụ của chúng tôi là truyền kinh nghiệm cho các thế hệ đàn em”.

Về mục tiêu vào chung kết AFF Cup 2016, Công Vinh cho rằng ĐTVN sẽ đối mặt với nhiều thách thức lớn, bởi trong khu vực Thái Lan hiện tại có một đội hình rất chất lượng, đồng đều, đá với nhau nhiều năm. Thái Lan đã vô địch 2 kỳ SEA Games và AFF Cup. Ngoài ra, các đối thủ còn lại như Philippines, Myanmar, Malaysia, Singapore…được đánh giá cũng rất đáng gờm.

Tin bóng đá