Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail, lấy lại thư đã xóa

Thứ Tư, Tháng Mười 7th, 2020

Bạn muốn khôi phục email đã xóa trong Gmail nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo tiếp tin tức dưới đây nhé.

Cách Khôi Phục Email Đã Xóa Trong Gmail Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Lấy lại email trong Thùng rác

Khi bạn xóa email, nó sẽ được chuyển đến thư mục Trash (thùng rác) và lưu trữ tại đây trong vòng 30 ngày. Nếu không khôi phục email trong khoảng thời gian này, Gmail sẽ tự động xóa email vĩnh viễn. Do đó, nếu lỡ tay xóa nhầm các email quan trọng, bạn hãy mở Gmail trên trình duyệt hoặc ứng dụng trên điện thoại, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Trash, đánh dấu các email cần khôi phục, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Move to (di chuyển tới) > Primary (chính hoặc hộp thư đến). Bên cạnh đó, theo dõi cách lập email Gmail để tạo tài khoản Gmail đơn giản nhất nhé.

Cách khôi phục email đã xóa trong Gmail, lấy lại thư đã xóa

Sử dụng phần mềm Thunderbird

Phần mềm Thunderbird sẽ tạo bản sao lưu email trong Gmail để người dùng lấy lại email cần thiết nếu vô tình xóa nhầm.

Bước 1: Trước hết bạn cần mở Gmail rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Cài đặt.

Bước 2: Chuyển sang giao diện thiết lập cho Gmail, người dùng nhấn vào mục Chuyển tiếp và POP/IMAP. Sau đó nhìn xuống bên dưới tích chọn vào Bật chức năng tải POP cho tất cả thư. Nhấn Lưu thay đổi ở bên dưới.

Bước 3: Tiếp đến bạn tải phần mềm Thunderbird theo link dưới đây và cài đặt trên máy tính.

Bước 4: Hiển thị giao diện Thunderbird với yêu cầu người dùng nhập địa chỉ Gmail, rồi nhấn Tiếp tục ở bên dưới.

Chuyển tiếp sang giao diện mới chúng ta tích chọn vào POP3 (giữ thư trên máy tính của bạn) rồi nhấn Done, những việc thiết lập thông số sau đó được thực hiện tự động.

Xem thêm: Nếu bạn là người đam mê bóng đá, theo dõi ngay tin bóng đá mới nhất của nhatkybongda.com

Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại và cấp quyền cho Thunderbird. Cuối cùng, Thunderbird sẽ bắt đầu tải toàn bộ email trên Gmail về máy tính, thời gian thực hiện nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu và tốc độ Internet.

Như vậy với hướng dẫn trên bạn có thể khôi phục, lấy lại những email đã xóa vào trong Inbox rồi đó. Ngoài ra, nếu bạn chẳng may xóa nhầm tin nhắn zalo quan trọng, cách khôi phục tin nhắn zalo sẽ hữu ích với bạn.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá