Bóng đá VN 16/5: HLV Kim Sang Sik có trợ lý mới

Thứ Năm, Tháng Năm 16th, 2024

Bóng đá VN ngày 16/5 cập nhật những tin tức chính sau đây: HLV Kim Sang Sik có trợ lý ngôn ngữ và thể lực mới và rộ tin đồn cựu HLV Thái Lan Polking dẫn dắt CAHN.

HLV Kim Sang Sik có trợ lý ngôn ngữ và thể lực mới

Kể từ ngày 16/5/2024, ông Kim Sang Sik sẽ có sự hỗ trợ của một trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt. Điều này sẽ giúp nhà cầm quân 48 tuổi dễ dàng hơn trong quá trình giao tiếp mỗi khi ông xuống sân chào hỏi các cầu thủ.

Đây là trợ lý ngôn ngữ mới mà LĐBĐ Việt Nam cung cấp cho HLV Kim Sang Sik. Người này sẽ đóng vai trò cầu nối giữa HLV Kim Sang Sik và các cầu thủ. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ từ tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Bóng đá VN 16/5

Ông Sang Wuk An là trợ lý thể lực của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik

Ngoài trợ lý ngôn ngữ, danh tính của trợ lý thể lực của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik cũng đã được xác định. Theo các trang tin bongdaso, cái tên được HLV Kim Sang Sik lựa chọn là Sang Wuk An.

Ông Sang Wuk An có mặt ở Việt Nam cùng thời điểm với HLV Kim Sang Sik. Trợ lý này được ông Kim phân nhiệm vụ đi xem các trận đấu tại V.League trong 3 vòng đấu vừa qua.

Theo tìm hiểu, ông Sang Wuk An từng theo học chuyên ngành khoa học thể thao tại Đại học Chung Ang. Sau đó, ông quyết định du học Anh Quốc tại Đại học Cardiff, cũng về chuyên ngành này.

Bóng đá VN 16/5: Rộ tin đồn cựu HLV Thái Lan Polking dẫn dắt CAHN

Tối 14/5, Ban lãnh đạo CLB CAHN bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại làm HLV tạm quyền dẫn dắt đội bóng ngành công an. Ông Đại cầm quân trong 2 trận làm khách trên sân của CLB Bình Dương và CLB TP.HCM. Trong thời gian này, CAHN tìm một nhà cầm quân phù hợp, nhiều khả năng là HLV ngoại.

Như vậy, ông Trần Tiến Đại chỉ là phương án chữa cháy của nhà ĐKVĐ V-League. Một số nguồn tin cho biết đội bóng ngành công an đang đàm phán để có được chữ ký của HLV Mano Poking – cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan.

Trước đây, HLV Polking từng tới sân Hàng Đẫy xem CAHN thi đấu. Hai bên tiến tới rất gần với bản hợp đồng, nhưng cuối cùng CAHN lại mời HLV Gong Oh Kyun (Hàn Quốc) dẫn dắt.

Hiện tại, HLV Polking đang rảnh việc sau khi chia tay tuyển Thái Lan. Chiến lược gia người Đức từng mong muốn được làm HLV trưởng tuyển Việt Nam nhưng VFF đã chọn HLV Kim Sang Sik.

Các chuyên trang tổng hợp kèo bóng đá hôm nay cho biết, nếu HLV Polking đồng ý ngồi ghế HLV trưởng CLB CAHN, vấn đề tiền lương sẽ được hai bên đàm phán rất kỹ. Khi còn dẫn dắt tuyển Thái Lan, nhà cầm quân này nhận lương lên đến 80.000 USD/tháng (khoảng 1,9 tỷ đồng).

Xem thêm: Bóng đá VN 23/3: HLV Troussier có quá nhiều thử nghiệm

Sau khi chia tay HLV Kiatisuk, CLB CAHN có lần thứ 5 phải thay tướng sau chưa đầy 2 mùa giải. Trước đó, lần lượt HLV Paulo Foiani, Flavio Cruz, Trần Tiến Đại, Gong Oh Kyun phải rời “ghế nóng”. Đáng chú ý, kể cả HLV Kiatisuk có thành tích rất tốt (6 chiến thắng, 1 trận hòa và 4 thất bại), không HLV nào tại vị quá 4 tháng. HLV Gong Oh Kyun thậm chí còn phải ra đi sau chỉ 1 tháng dẫn dắt.

Tin bóng đá