Biệt danh Liverpool là gì? Ý nghĩa biệt danh của Liverpool

Thứ Bảy, Tháng Chín 12th, 2020

The Kop là một biệt danh  Liverpool được rất nhiều người hâm mộ biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết được tại sao nó lại có tên như thế? Cùng tintucbongda.vn tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Nếu như bạn mới gia nhập vào fan của Liverpool và được gọi là những Liverpudian, hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về đội bóng này nhé. Liverpool được coi là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, được đặt trụ sở tại thành phố Liverpool – Anh. Cho tới nay, Liverpool đã thi đấu tại giải ngoại hạng Anh, đây là một giải đấu lớn dành cho những câu lạc bộ cao cấp nhất nước Anh. Tất nhiên, giải đấu này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ trên thế giới. Tham khảo thêm thông tin liên quan tới các con của Ronaldo?

Bên cạnh tên gọi là Liverpool thì người hâm mộ còn gọi Liverpool với nhiều cái tên khác nhau như “Quỷ đỏ thành Merseyside”, “Lữ đoàn đỏ” hay “Ông vua đấu Cup”. Số lượng biệt danh nhiều chứng tỏ tình yêu của người hâm mộ bóng đá thế giới dành cho câu lạc bộ này.

The Kop – Biệt danh của Liverpool

Biệt danh Liverpool là gì? Ý nghĩa biệt danh của Liverpool

Nhiều người khi nghe thấy cụm từ này có vẻ luôn thắc mắc The Kop là gì? Đây được cho là biệt danh đội bóng Liverpool được người hâm mộ dành tặng. Cụm từ này bắt đầu xuất hiện từ những năm 1928.

Trong mùa giải năm 1900-1901, đội bóng Liverpool đã giành được danh hiệu vô địch lần đầu tiên, tuy nhiên 2 năm sau đội bóng đã không duy trì được ổn định và đã bị xuống hạng. Sau đó đến năm 1904-1905, Liverpool lại cố gắng quyết tâm và giành lại ngôi vô địch. Sau khi nhận giải, đội đã xây dựng lên một khán đài lớn tên là The Spion Kop. Theo tiếng địa phương cụm từ này được hiểu là “điểm thắng”.

The Kop chính là vị trí nổi tiếng nhất tại sân vận động Anfield, trong số những người ủng hộ nhà và sân khách cùng người chiếm giữ vị trí sẽ được gọi là kopites.

Và chắc nhiều người cũng thắc mắc tại sao lại là The Kop. Đây là tên một ngọn đồi ở Natal, một trong những điểm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến tranh Nam Phi, và tại đây đã có rất nhiều người Liverpool đã nằm xuống.

Do vậy người hâm mộ đã gọi Liverpool với cái The Kop để tưởng nhớ đến những con người đã hy sinh vì đất nước. Cái tên Kop có phát âm khá giống từ Cup, vì thế dần dần hiểu từ The Kop với ý nghĩa là vua đấu cúp, nhằm khẳng định sức mạnh của đội bóng này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về biệt danh của Liverpool, hy vọng bạn sẽ có cho mình những thông tin bổ ích nhé. Bên cạnh đó thông tin Neymar sinh năm bao nhiêu cũng được mọi người quan tâm.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá