Yaya Toure tự quyết định tương lai khi Pep đến Man City

Thứ Tư, Tháng Tư 6th, 2016

Mới đây, trước báo giới đích thân người đại diện của tiền vệ Yaya Toure đã lên tiếng xác nhận, tiền vệ người Bờ Biển Ngà sẽ chia tay Man City trong mùa hè này khi Pep Guardiola đặt chân đến Etihad.

Yaya Toure tự quyết định tương lai khi Pep đến Man City

Yaya Toure sẽ theo chân HLV Manuel Pellegrini rời Man City trong mùa hè này

Như đã biết, HLV Pep Guardiola sẽ chia tay Bayern Munich vào cuối mùa giải này để nhận thử thách tiếp theo tại Premier League, và nhiều khả năng cựu HLV trưởng Barcelona sẽ thay thế Manuel Pellegrini để dẫn dắt Man City từ mùa giải tới.

Đây là thông tin khiến nhiều cổ động viên Citizens phấn khích bởi Pep vốn được đánh giá là HLV tài năng bậc nhất thế giới thời điểm hiện tại sau những thành công ông mang lại cho Barca và Bayern Munich. Tuy nhiên, có một ngôi sao ở Etihad đang dự tính cuốn gói khỏi Man City nếu nhà cầm quân người Tây Ban Nha về Etihad, đó chính là tiền vệ Yaya Toure, học trò cũ của Pep Guardiola.

Mọi mâu thuẫn giữa tiền vệ số 1 của Man City ở thời điểm hiện tại với nhà cầm quân người Tây Ban Nha bắt đầu từ năm 2010, khi mà Yaya Toure đã phải bật bãi khỏi Barcelona chỉ 2 năm sau khi Pep Guardiola lên nắm quyền. Chính vì vậy, mối quan hệ giữa người đại diện của tiền vệ 33 tuổi này là ông Dimitri Seluk và Pep rất khó hàn gắn. Do đó, hơn ai hết Yaya Toure và người đại diện của mình không muốn nhà cầm quân 45 tuổi này về dẫn dắt Man City.

Thông tin trên không còn là lời dự đoán hay đồn thổi nữa, mà mới đây đích thân người đại diện của cựu tiền vệ Barcelona đã lên tiếng xác nhận Yaya Toure sẽ chia tay Man City trong mùa hè này.

Người đại diện của tiền vệ Man City cho biết: “Chắc chắn Yaya sẽ rời Man City vào mùa hè này. Tôi có thể xác nhận điều này mà không phải đắn đo thêm nữa. Thân chủ tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị và chúng tôi đang xem xét những đề nghị đó. Tuy nhiên Yaya vẫn chưa quyết định sẽ đi đến đâu trước khi mùa giải này kết thúc”, Ông Dimitri Seluk chia sẻ.

“Tiền bạc là yếu tố quyết định bến đỗ của thân chủ tôi ư? Tôi cho rằng hoàn toàn không phải thế. Chúng tôi không đề cao chuyện tiền bạc mà chỉ quan tâm tới dự án phát triển của mỗi CLB mà thôi”, ông Dimitri Seluk đáp trả những lời đồn đại cho rằng Yaya Toure sẽ cập bến Trung Quốc theo lời mời gọi với mức lương cao ngất ngưởng.

HLV Roberto Mancini của Inter được cho là muốn tái ngộ với Yaya Toure. Nói về khả năng này, Seluk cho biết: “Inter à? Đó là một CLB tuyệt vời và mọi người cũng biết về mối quan hệ tốt đẹp giữa Yaya và Mancini. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi chưa quyết định đâu sẽ là nơi Yaya tới. Inter là đội bóng có những dự án đầy tham vọng và một CLB rất tuyệt vời như thế muốn chiêu mộ một cầu thủ đẳng cấp như thân chủ tôi là chuyện thường tình” – Seluk nhấn mạnh.

Trước đó, ông Dimitri Seluk đã lên tiếng chê bài HLV Pep Guardiola thậm tệ sau khi biết tin nhà cầm quân người Tây Ban Nha đến Man City mùa giải tới.

Người đại diện của Yaya Toure cho biết: “Pep là một HLV xuất sắc, nhưng ông ấy chỉ vô địch ở Barcelona và Bayern Munich. Sự thật thì ông nội tôi cũng có thể vô địch cùng Barcelona và Bayern Munich bởi vì họ là 2 CLB lớn với rất nhiều cầu thủ xuất sắc.

Tin bóng đá