Cúp UEFA Champions League sắp đến Việt Nam

Thứ Tư, Tháng Ba 23rd, 2016

Carles Puyol và Ruud Gullit sẽ đến Việt Nam cùng với chiếc cúp UEFA Champions League.

Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có dịp chiêm ngưỡng chiếc cúp bạc UEFA Champions League. Theo đó, từ ngày 8 tới ngày 13/4 tới đây, hai huyền thoại Carles Puyol và Ruud Gullit sẽ mang cúp bạc danh giá này đến dải đất hình chữ S.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp chiếc cúp bạc UEFA Champions League được đưa đến với người hâm mộ bong da 24h toàn thế giới. Và với Việt Nam, đây là lần thứ 2 chúng ta có vinh dự được đón chiếc cúp UEFA Champions League. Trước đó, vào năm 2014 hai huyền thoại Robert Pires và Ruud van Nistelrooy từng là đại diện đưa cúp bạc Champions League tới Việt Nam.

Theo lịch trình ban đầu, chiếc cúp bạc UEFA Champions League sẽ chỉ được trưng bày tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nhưng, ban tổ chức sự kiện tin the thao sau đó đã thay đổi kế hoạch và quyết định đưa trái bóng tới thêm cả Nha Trang và Đà Nẵng.

Chiếc cúp bạc UEFA Champions League có chiều cao 74 cm, nặng 8kg với giá trị tương đương 200.000 Franc, trong lịch sử UEFA chỉ có 5 câu lạc bộ đủ điều kiện để sở hữu vĩnh viễn chiếc siêu cúp này, bao gồm: Real Madrid (10 lần vô địch); A.C. Milan (7 lần); FC Bayern Munich (5 lần, trong đó 3 lần liên tiếp); Liverpool FC (5 lần) và Ajax Amsterdam (4 lần, trong đó 3 lần liên tiếp).

Kể từ năm 2009, UEFA giữ vĩnh viễn bản gốc của chiếc cúp, do vậy một câu lạc bộ nếu đạt đủ 5 danh hiệu vô địch, hoặc vô địch 3 lần liên tiếp thay vào đó sẽ chỉ nhận được một bản sao của chiếc cúp với cùng kích thước và tên của nhà vô địch được khắc trên đó.

  • Cập nhật lich thi dau hom nay và ngày mai: Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Cup C1, và các trận cầu đỉnh cao.

Báo thể thao Việt Nam

Tin bóng đá