Ý nghĩa tên Ly – Gợi ý tên đệm với tên Ly hay cho bé

Thứ Ba, Tháng Tám 17th, 2021

Tên Ly có ý nghĩa gì? Những biệt danh hay cho con gái tên Ly? Bố mẹ đặt tên con gái là Ly có biết ý nghĩa Phong Thủy của tên Ly là gì không?  Mời bố mẹ cùng Tintucbongda.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha

Xem thêm: Ý nghĩa tên Khoa hay theo Phong Thủy

Ý nghĩa tên Ly theo Phong Thủy

Tên Ly theo phong thủy có 3 ý nghĩa dưới đây

  • Ly theo ý nghĩa là loài hoa xinh đẹp – Hoa Ly: Thể hiện là người xinh đẹp, quý phái và thanh cao như loài hoa này, cha mẹ mong con có cuộc sống gặp nhiều may mắn.
  • Ly theo ý nghĩa là viên ngọc lưu ly: Đặt tên Ly cho con là cha mẹ mong muốn con luôn tỏa sáng, sắc sảo như viên ngọc này và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Ly theo ý nghĩa là một trong Tứ Linh của người phương Đông: thể hiện con là người quan trọng, có uy quyền và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Dù cha mẹ đặt tên cho con là Ly với ý nghĩa nào cũng luôn mong muốn con gái của mình luôn xinh đẹp, tỏa sáng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Ý nghĩa tên Ly

Xem tên Ly theo phong thủy năm Tân Sửu

2021 năm Tân Sửu – Niên mệnh: Thổ

Chữ Ly thuộc mệnh Thổ theo Hán tự

Hành của năm: Thổ

Luận giải: không sinh, không khắc, ở mức trung bình. Chính vì thế đặt tên con là Ly trong năm Tân Sửu là khá tốt

Gợi ý tên đệm cho tên Ly hay nhất

A Ly: A là từ chỉ con gái nhỏ. A Ly là bông hóa bé xíu đáng yêu

Ái Ly: Ái có nghĩa là yêu thương, chan hòa, nhân ái, Ly là tên loài hoa xinh đẹp, tượng trưng cho sự tinh khiết, quý phái. Ái Ly có nghĩa cha mẹ mong con sẽ là người con gái xinh đẹp, tâm hồn thanh cao, sống nhân ái, chan hòa

Ân Ly: Ân là ơn nghĩa. Ân Ly là chén tình nghĩa, thể hiện tình cảm chan chứa sắc son, mặn nồng thắm thiết

Anh Ly : “Anh Ly là một cái tên rất hay và nhẹ nhàng, không chỉ vì 2 tiếng có thanh ngang mà còn vì ý nghĩa của 2 từ Anh và Ly. Theo tiếng Hán, Anh nghĩa là sự thông minh tài năng hơn người; Ly là quãng xa. Anh Ly là cái tên được gửi gắm ý nghĩa về một người thông minh tài năng hơn người, được nhiều người biết đến, không kể khoảng cách.”

Cẩm Ly: Cẩm Ly là bông hoa ly làm bằng viên đá quý. Người mang tên Cẩm Ly có một gương mặt xinh đẹp, hài hòa. Sở hữu trí thông minh, tài năng và rất tinh tế, hiểu biết lễ nghĩa. Bố mẹ đặt tên cho con là Cẩm Ly với mong muốn con sẽ trở thành người được người đời quý trọng, yêu mến.

Hương Ly: Cái tên Hương Ly mang ý nghĩa là mùi hương của hoa ly, một mùi hương khiến ai ở gần cũng cảm thấy mê đắm. Bố mẹ hy vọng con sẽ là đóa ly tỏa hương thơm ngát cho đời và được nhiều người yêu thương, mến mộ.

Kim Ly: Kim là vàng. Kim Ly là bông hoa ly bé nhỏ bằng vàng, thể hiện con là cô gái xinh xắn và quý giá của gia đình.

Mai Ly: Ly một trong tứ linh biểu hiện cho trí tuệ, Mai hoa mai vàng. Một trong những cách đặt tên đệm cho tên Ly xinh đẹp, tài giỏi chính là chọn tên Mai Ly.

Minh Ly: Minh là sáng tỏ. Minh Ly nghĩa là bông hoa ly xinh đẹp tỏ tường, con là cô gái vừa thông minh lại xinh đẹp.

Những biệt danh hay cho tên Ly

Tên Ly có thể đặt được khá nhiều biệt danh hay. Hãy tham khảo 1 số biệt danh cho tên Ly hay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

  • Ly còi
  • Ly xinh
  • Ly xin
  • Lily
  • Ly láu lỉnh
  • Ly mỏng manh
  • Tiểu Ly

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa tên Ly sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm ý nghĩa tên Khả Ngân để đặt cho con mình nhé!

Tin bóng đá