Câu lạc bộ Phố Hiến – Niềm tự hào của bóng đá Hưng Yên

Thứ Hai, Tháng Tám 23rd, 2021

Câu lạc bộ Phố Hiến – Đây là đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Hưng Yên và đang thi đấu tại giải bóng đá V.League 2.

Lịch sử hình thành và phát triển câu lạc bộ Phố Hiến

Câu lạc bộ Phố Hiến - Niềm tự hào của bóng đá Hưng Yên

P.VF Ra đời (2008 – 2018)

Quỹ góp vốn đầu tư và tăng trưởng tài năng bóng đá Việt Nam (P.VF) được xây dựng với 3 thành viên là Tập đoàn Vingroup là Q.uỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại P.VF (10% vốn) và Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV Vinpearl (10% vốn góp vốn đầu tư).

Quỹ được xây dựng theo ý tưởng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tiềm năng hình thành khối mạng lưới hệ thống đào tạo và giảng dạy bóng đá trẻ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Q.ua đó góp thêm phần bồi đắp nhiều thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, có đạo đức văn hóa truyền thống cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4 tháng 1hai năm 2008, P.VF chính thức trình làng và khai giảng khóa thứ nhất vào trong thời gian ngày một2 tháng 6 năm 2009 với 50 học viên được tuyển chọn trên toàn nước sinh vào năm 1997 và 1998. Kể từ khi P.VF Ra đời, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành tích ở Lever trẻ. Tính đến năm 2016, P.VF đã trải qua 7 đợt tuyển sinh trên toàn quốc và có một75 học viên từ là một trong những1 đến 18 tuổi với 8 hạng rất khác nhau. Tại V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc lứa 1 của P.VF tranh tài dưới dạng cho mượn.

Trụ sở chính của P.VF đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên “P.hố Hiến FC” Ra đời dựa vào nguyện vọng của người dân Hưng Yên là “Đệ nhất Kinh Kỳ, đệ nhị P.hố Hiến”. Đã có thời P.hố Hiến chỉ đứng sau thủ đô của toàn nước và là hình tượng của tỉnh Hưng Yên với nhiều niềm tự hào.

Phố Hiến còn mang trong mình trọng trách nát lấy lại ánh hào quang xưa và là tên gọi gọi đại diện thay mặt thay mặt cho tỉnh nhà. Chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên vốn là vùng đất trắng bóng đá đang trở thành một làn gió mới của bóng đá Việt Nam trong trong năm mới tết đến gần đây.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ngày 24/4/2018, đội bóng Phố Hiến FC được thành lập dưới sự tài trợ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng nhì, dưới sự dẫn dắt của HLV Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của Phố Hiến xuất sắc giành vé lên chơi tại V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, Phố Hiến giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia và đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến lỡ mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 2020.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

Ý nghĩa cái tên của câu lạc bộ Phố Hiến

Phố Hiến là một trong những cái tên ý nghĩa của Câu lạc bộ. Phố Hiến đại diện cho tỉnh Hưng Yên. Đây là cái tên của quá khứ, của hiện tại và những khát khao tốt đẹp hơn nữa về tương lai. Nói một cách khác, câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến còn là nỗi khát khao và mong ước của người con Hưng Yên.

Ban huấn luyện của CLB Phố Hiến

Để có thể dẫn đội bóng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác không chỉ kể đến công lao của huấn luyện viên mà còn cả toàn ban huấn luyện. Vậy, đó là những ai?

Trưởng Đoàn Lê Minh Dũng

Huấn luyện viên trưởng: Hứa Hiền Vinh

Huấn luyện viên phó Lê Phước Tứ

Huấn luyện viên thủ môn Phạm Văn Thạch

Huấn luyện viên thể lực Cedric Roger

Huấn luyện viên thể lực Abderrahmen Mejbri

Cán bộ vật lí trị liệu Adrien Diouf

Cán bộ y tế Trần Huy Thọ

Cán bộ phục vụ Hồ Văn Lộc

Cán bộ phục vụ Vương Văn Tự

Chuyên viên phân tích Nguyễn Anh Tuấn

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về câu lạc bộ Phố hiến giúp khán giả có cái nhìn chi tiết về đội bóng này.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao livescore trực tiếp tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Tin bóng đá