Samsung đang dần cắt giảm sản xuất Smart Phone tại Trung Quốc

Thứ Bảy, Tháng Sáu 8th, 2019

Mới đây theo thông tin từ trang cuộc sống số cho hay do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn tiếp tục diễn ra. Vậy nên Samsung đang dần cắt giảm sản xuất Smart Phone tại Trung Quốc, để lánh nạn.

Samsung đã gặp khó khăn trong thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong một thời gian khá dài. Trên thực tế, khoảng sáu tháng trước, công ty đã đóng cửa một trong những nhà máy của mình trong khu vực.

Công ty vẫn đang gặp khó khăn ở Trung Quốc

Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2013, Samsung chiếm 20% doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Nhưng khi các đối thủ địa phương có tỷ suất lợi nhuận mỏng hơn đang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, doanh số của công ty đã nhanh chóng giảm xuống. Trong suốt một năm qua, Samsung đã phải vật lộn để giữ lại 1% thị phần và nhờ có Galaxy S10, doanh số vẫn giữ ở mức yêu cầu.

Các nhà máy của Samsung ở Trung Quốc trước đây phục vụ cả thị trường trong nước và quốc tế, nhưng trong vài năm qua, Samsung đã chuyển một phần lớn nhà máy sản xuất sang các nước như Ấn Độ, khiến các nhà máy Trung Quốc chỉ đáp ứng nhu cầu địa phương. Do đó, sự cắt giảm này cho thấy chiến lược hồi sinh của công ty diễn ra không hề suôn sẻ như mong đợi.

Thương hiệu có trụ sở tại Hàn Quốc không tiết lộ chính xác mức độ cắt giảm sản xuất mới nhất này. Tuy vậy, có các báo cáo khẳng định rằng Samsung đang có chế độ bồi thường cho các nhân viên có nguyện vọng nghỉ việc cho đến ngày 14/06.

Galaxy Note 9 và Galaxy S10 với máy quét vân tay màn hình.

Tất nhiên, Samsung sẽ vẫn tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc trong suốt 6 tháng còn lại. Hiện tại, công ty đang đặt cược rất nhiều vào dòng Galaxy A đã được tân trang, hy vọng doanh số của những sản phẩm này tại Trung Quốc sẽ thành công giống như trên quy mô quốc tế. Thêm vào đó, Samsung cũng mong đợi cặp Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro cùng với các phiên bản với công nghệ 5G tương ứng sẽ mang lại doanh thu từ tháng 9 tới, giống như dòng Galaxy S10.

Samsung có mức tăng trưởng đáng kể trên quy mô quốc tế

Mặc dù chưa thu được thành công lớn ở Trung Quốc nhưng “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc dự kiến sẽ có doanh số tăng đáng kể trên toàn thế giới trong suốt những tháng tới. Trong một ghi chú gửi tới các nhà đầu tư từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra gần đây, đối thủ Trung Quốc Huawei sẽ mất tới 90 triệu doanh số điện thoại thông minh trong năm nay do lệnh cấm thương mại gần đây của Mỹ và không được hỗ trợ dịch vụ của Google.

Liên quan đến những năm tới, doanh số của Samsung có thể tiếp tục tăng. Ông Kuo tin rằng danh tiếng của Huawei sẽ bị ảnh hưởng đáng kể trong năm nay, thậm chí có thể gây mất lòng tin lâu dài tới người tiêu dùng.

Nguồn: https://blogbongda.net

Tin bóng đá