Qatar là nước nào? Những điều thú vị về đất nước Qatar

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 25th, 2022

Qatar là nước nào? Những điều thú vị về đất nước Qatar giàu có? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Chia sẻ Qatar là nước nào cho ai chưa biết?

Qatar là nước nào? Những điều thú vị về đất nước Qatar

Qatar là quốc gia thuộc khu vực Tây Á của Châu Á, nằm ở phía đông bắc vùng duyên hải của bán đảo Ả Rập. Qatar chỉ có duy nhất đường biên giới ở đất liền với nước Ả Rập Xê Út ở phía nam, 3 mặt còn lại của họ đều được bao bọc bởi vịnh Ba Tư (Persian Gulf).

Theo một nghiên cứu mới nhất của Ngân hàng thế giới, chỉ có 4 quốc gia – vùng lãnh thổ không sở hữu tài nguyên rừng và Qatar là một trong số các quốc gia đó. Địa hình của Qatar hầu hết là sa mạc, phẳng và khô hạn.

Qatar có khí hậu sa mạc khô nóng, vào mùa hè nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao lên đến 44°C, mùa đông nhiệt độ trung bình vào từ 10 – 20°C. Mùa đông thường đến vào tháng 10 cho tới tháng 3 của năm sau.

Qatar là đất nước hồi giáo theo chế độ quân chủ lập hiến hoạt động dưới sự lãnh đạo của gia tộc Al Thani từ thế kỷ XIX. Dân số hiện nay của đất nước Qatar vào khoảng 2.5 triệu người với thủ đô duy nhất là Doha – thành phố tráng lệ nằm bên vịnh Ba Tư đẹp đầy nắng và gió.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Một số điều thú vị về cuộc sống ở Qatar

Phúc lợi xã hội cực kì tốt

Qatar còn được biết đến với cái tên gọi “quốc gia an nhàn nhất trên thế giới”, chẳng có điều gì ngạc nhiên khi mà cuộc sống của người dân Qatar vô cùng sung túc đầy dủ. Họ không những không phải nộp thuế cho chính phủ nhà nước mà các chi phí trong cuộc sống hằng ngày như việc khám bệnh, đi học, điện, nước, gas,…cũng được hoàn toàn miễn phí.

Sự phồn vinh đến từ trữ lượng dầu mỏ dồi dào

Qatar là nước nào? Những điều thú vị về đất nước Qatar

Tuy nằm ngay giữa những hoang mạc khô cằn, bị hạn chế về mặt tài nguyên rừng nhưng Qatar thực sự là một nước “đại gia” về dầu mỏ. Thế nhưng không phải ở bất cứ đâu cũng biết cách biến thứ “vàng đen” này để trở thành “vàng thật” tốt như ở đất nước Qatar.

Dầu mỏ chiếm khoảng hơn 85% nguồn thu xuất khẩu và 65% GDP tại đất nước này. Vì thế có thể nói vui rằng người dân ở Qatar có thể thoải mái đi lại bằng ô tô mà không cần phải mảy may quan tâm sự lên xuống thất thường của giá xăng dầu của thế giới.

Sự giàu có của đất nướcQatar là một minh chứng về “sức mạnh” của ngành dầu mỏ. Nếu như ở một nơi việc sở hữu trong tay là những chiếc xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, BMW hay Audi đã là giàu rồi thì khi tới Qatar chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại về quan niệm này. Ở đây nếu muốn thể hiện đẳng cấp riêng của mình, không muốn nói tới du thuyền hay phi cơ riêng thì ít nhất bạn cần phải cầm trên tay vô-lăng của những chiếc siêu xe thuộc phiên bản giới hạn của những hãng xe nổi tiếng thế giới. Còn không thì phải đem mạ vàng những siêu xe này thì mới thể hiện được đẳng cấp.

Trên đây là những chia sẻ Qatar là nước nào và cuộc sống đáng mơ ước của người dân Qatar được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd đức giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

>>> Bài viết liên quan: Bắt việt vị bán tự động là gì?

Tin bóng đá