Goal-line là gì? Vì sao lại xuất hiện công nghệ hiện đại này

Thứ Sáu, Tháng Mười 21st, 2022

Goal-line là gì? Vì sao lại xuất hiện công nghệ hiện đại này trong bóng đá? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Giải thích công nghệ Goal-line là gì?

Goal-line là gì? Vì sao lại xuất hiện công nghệ hiện đại này

Công nghệ Goal-line không phải đơn thuần chỉ là một loại máy, mà thực ra bao gồm nhiều thể loại thiết bị khác nhau có mục đích nhận diện và phân tích dữ liệu đường đi, vị trí của trái bóng so với vạch khung thành được tính để trở thành bàn thắng hợp lệ.

Hiện có 2 loại công nghệ Goal-line đã được công nhận và áp dụng bởi liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và các tổ chức danh giá khác trên thế giới, Goal-line được chia thành camera nhận biết và cảm biến bằng từ trường.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Tại sao lại cần có công nghệ Goal-line là gì

Goal-line là gì? Vì sao lại xuất hiện công nghệ hiện đại này

Từ trước đến nay, trong mỗi trận đấu bóng đá mọi quyền quyết định luôn nằm ở trọng tài chính điều khiển trận đấu. Hầu như không ai có thể giải thích và quyết định thay cho người cầm còi này được. Vì thế mà người ta từng ví người trọng tài là ông vua áo đen của các trận đấu bóng đá.

Tuy nhiên, trong mỗi trận đấu thường có các tình huống cãi vã về bàn thắng được ghi luôn là điều hiển nhiên. Mọi người đều cãi vã với nhau nảy lửa với sự sát sao của trái bóng so với đường vạch kẻ ở khung thành. Lúc này mọi quyết định đều dựa vào trọng tài chính nên sẽ có lúc đúng và có lúc không. Cũng phải thôi, con người cũng chỉ có 2 mắt và 2 tay thì làm sao đòi hỏi được gì nhiều ở trọng tài.

Tất nhiên cũng chính vì lý do này mà công nghệ bóng đá Goal line đã chính thức ra đời. Công nghệ hiện đại này được thiết kế nhằm mục đích đưa ra câu trả lời minh bạch và công minh nhất cho các vị trọng tài. Đồng thời có thể giúp đội bóng còn lại có thể lấy lại được bàn thắng thật sự của mình. Hơn nữa còn hạn chế được những tình trạng đổ máu đáng tiếc cho cả 2 bên đội bóng.

Trên đây là những chia sẻ công nghệ Goal-line là gì và vì sao nó lại xuất hiện trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Fan MU gọi là gì

Tin bóng đá