Nội bộ VFF nổi sóng trong ngày U23 Việt Nam ra quân giải châu Á

Thứ Sáu, Tháng Một 15th, 2016
Trong Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT sáng 14/1 tại Hà Nội, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Xuân Gụ công khai chỉ trích nhiều vấn đề nội bộ.

Là thành viên thường trực Ban chấp hành VFF nhưng ông Gụ cho rằng bản thân không được thông báo những vấn đề liên quan đến hoạt động của tổ chức này. “Mới đây Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh có nhắn tin cho tôi với nội dung, được sự ủy quyền của phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đi Qatar dự giải U23 châu Á và chuẩn bị kế hoạch hợp tác với Liên đoàn bóng đá Qatar. Tôi là người trong Thường trực Ban chấp hành VFF nhưng thật sự tôi cũng không biết đi sang Qatar để hợp tác cái gì?”, ông nói.

Ông Gụ hiện phụ trách truyền thông cho VFF.

Ông Gụ hiện phụ trách truyền thông cho VFF.

->> Soi kèo bóng đá, du doan bong da chính xác nhất

Theo chiến lược hợp tác với bóng đá Nhật Bản, VFF lần lượt bổ nhiệm Toshiya Miura vào vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam và Norimatsu Takashi cho chiếc ghế tương tự ở đội tuyển nữ. Tuy nhiên phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ nói rằng ông và người đồng cấp Đoàn Nguyên Đức không biết gì về thời hạn và chi tiết hợp đồng mà VFF đã ký với hai nhà cầm quân Nhật Bản kể trên.

“Khi ông Takashi lên phòng tôi chào về Nhật Bản, tôi hỏi tại sao lại chào? Ông Takashi nói: ‘Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn không ký hợp đồng với tôi nữa nên tôi đi về’. Thế nên, vừa rồi tại Đại hội thường niên VFF 2015 có đại biểu phát biểu rằng VFF hiện đại nhưng đang không làm đúng điều lệ của Đại hội đề ra là Thường trực lãnh đạo – cá nhân phụ trách. Thay vào đó, VFF đang đi theo xu hướng văn hóa của công ty trách nhiệm hữu hạn hai người”, ông Gụ trình bày.

Ngoài ra, vị này còn khẳng định Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã làm sai Điều lệ hoạt động của VFF khi ký quyết định bằng văn bản cho ông Trần Quốc Tuấn làm phó Chủ tịch thường trực VFF. “Tôi làm ở VFF và ngày nào cũng có mặt tại đây nhưng rất ít khi gặp được phó Chủ tịch thường trực VFF, vì ông Tuấn đi công tác nước ngoài rất nhiều”, ông nói.

->> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày

noi-bo-vff-noi-song-trong-ngay-u23-viet-nam-ra-quan-giai-chau-a-1

Chủ tịch Lê Hùng Dũng và cấp phó Trần Quốc Tuấn.

Theo ông Gụ, VFF hiện tại không chỉ gặp khó khăn về chuyên môn mà còn về tài chính. “Cách đây sáu tháng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhắn tin cho tôi với nội dung: Tình hình sáu tháng đầu năm chưa thu được đồng nào bác ơi, bác xem chỗ nào có tài trợ, bác xin lấy một mớ về”.

Trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải ở Hội nghị hôm nay, ông Gụ đề nghị Tổng cục TDTT đã được Bộ VH-TT&DL giao cho chỉ đạo các Liên đoàn, Hiệp hội thì phải bám sát hơn.

Những thông tin của ông Gụ được đưa ra trong bối cảnh đội u23 viet nam đang chuẩn bị cho trận ra quân giải U23 châu Á, gặp U23 Jordan tối nay 14/1.

Tin bóng đá