HLV Miura quyết giữ Tuấn Anh và loại Đức Lương, Văn Dũng

Thứ Hai, Tháng Một 11th, 2016

Cách đây vài phút, HLV Toshiya Miura vừa tiến hành chốt danh sách. Theo đó, nhà cầm quân người Nhật sẽ giữ lại Tuấn Anh và không đăng ký Đức Lương, Văn Dũng vào danh sách thi đấu ở VCK U23 châu Á.

HLV Miura quyết giữ Tuấn Anh và loại Đức Lương, Văn Dũng

HLV Miura đã chờ Tuấn Anh đến giây phút cuối cùng

Thời gian qua, HLV Miura đã cân nhắc rất nhiều trước các cầu thủ sắp được chuyen nhuong sang nước ngoài khi chốt danh sách đăng ký dự VCK U23 châu Á. Cụ thể, nhà cầm quân người Nhật rất muốn giữ lại Tuấn Anh nhưng tất cả đều phụ thuộc vào quá trình hồi phục chấn thương, lấy lại thể lực và cảm giác bóng của tân binh Yokohama FC. Trong 2 ngày vừa qua, HLV Miura đưa ra giáo án tập luyện rất nặng và rất may, Tuấn Anh đã vượt qua và có tên trong danh sách đăng ký thi đấu vào phút chót.

Cách đây vài phút, HLV Miura đã tiến hành họp đội the thao và thông báo với tất cả các thành viên trong bầu không khí khá căng thẳng của các cầu thủ. Cuối cùng, ông thày người Nhật đã thông báo 2 cái tên không được đăng ký vào danh sách thi đấu là hậu vệ Văn Dũng và trung vệ Đức Lương. Toàn đội thở phào nhẹ nhõm khi Tuấn Anh vẫn có cơ hội và tiền vệ người Thái Bình đã “chảy nước mắt” khi nghe quyết định đó.

Trước đó, trở về từ Nhật sau 1 tuần thử việc, Tuấn Anh đã dính chấn thương và được dự đoán là chỉ có thể tập luyện sau 20 ngày. Tuy nhiên dựa vào ty so truc tuyen và các tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo của HA.GL – Arsenal JMG đã bình phục nhanh hơn dự kiến. HLV Miura cũng phá lệ khi đưa thêm 2 cầu thủ ngoài danh sách 23 người sang Qatar và có ý chờ Tuấn Anh đến giây phút cuối cùng. Rốt cuộc, sự kiên nhẫn của cả 2 thầy trò đã mang lại kết quả tích cực.

HLV Miura sẽ đăng ký 23 cầu thủ vào danh sách thi đấu ở VCK U23 châu Á. Dự kiến, ngày mai (12/1), 2 cầu thủ Đức Lương và Văn Dũng sẽ trở về Việt Nam.

LỊCH THI ĐẤU VCK U23 CHÂU Á 2016 CỦA U23 VIỆT NAM
– 20h30 ngày 14/1, sân Suheim Bin Hamad: U23 Jordan vs U23 Việt Nam
– 20h30 ngày 17/1, sân Grand Hamad: U23 Việt Nam vs U23 Australia
– 23h30 ngày 20/1, sân Grand Hamad: U23 UAE vs U23 Việt Nam

Tin bóng đá