Tuấn Anh vẫn còn cơ hội tham dự VCK U23 Châu Á

Thứ Sáu, Tháng Một 8th, 2016

Dù không có tên trong danh sách 23 cầu thủ bong da U23 Việt Nam gửi lên AFC, nhưng cơ hội để Tuấn Anh tham dự giải đấu này vẫn còn nguyên.

Tuấn Anh còn nguyên cơ hội thi đấu tại VCK U23 châu Á
Tuấn Anh vẫn còn cơ hội để thuyết phục HLV Miura điền tên vào danh sách chính thức của U23 Việt Nam. Ảnh: Internet.

Ngày 7/1 Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã cống bố danh sách đăng ký thi đấu của 16 đội tuyển tham dự VCK U23 châu Á.

Trong bản đăng ký ty le bong da của U23 Việt Nam không có tên tiền vệ Tuấn Anh và Lê Đức Lương. Điều này đã khiến không ít người cho rằng cơ hội để tân binh của CLB Yokohama FC góp mặt tại VCK U23 châu Á đã chấm hết.

Tuy nhiên, dù lich thi dau bong da hom nay không có tên trong danh sách đăng ký 23 cầu thủ của U23 Việt Nam gửi lên AFC nhưng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn còn nguyên cơ hội tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2016 bởi tiền vệ người Thái Bình có tên trong danh sách 50 cầu thủ đăng ký sơ bộ ban đầu.

Theo điều 26 về đăng ký cầu thủ của Điều lệ vòng chung kết U23 Châu Á 2016. 16 đội bóng tham gia giải đấu này sẽ phải gửi danh sách đăng ký tham dự chính thức (tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa là 23 người) lên AFC 10 ngày trước khi giải đấu khởi tranh từ danh sách 50 cầu thủ đăng ký sơ bộ ban đầu. HLV Miura đã gửi lên AFC bản danh sách đăng ký 23 cầu thủ của U23 Việt Nam hôm 2/1 vừa qua.

Trước đó, khi U23 Việt Nam chuẩn bị lên đường đi Qatar chiều 31/12, HLV Miura đã công khai khẳng định Tuấn Anh và Đức Lương đi Qatar là theo dạng dự phòng. Vị chiến lược gia người Nhật lo lắng tình trạng chấn thương của U23 Việt Nam trong gần 2 tuần chuẩn bị tại Qatar.

Cũng theo điều lệ của AFC, các đội sẽ được quyền thay thế, bổ sung danh sách cầu thủ tham dự giải đấu 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên. Các cầu thủ được bổ sung phải nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ ban đầu.

Tuấn Anh còn nguyên cơ hội thi đấu tại VCK U23 châu Á
Bản danh sách và số áo của 23 cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Internet.

Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng để HLV Miura quyết định mang Đức Lương và Tuấn Anh sang Qatar vào giờ chót. Nếu kịp bình phục chấn thương và trở lại với phong độ tốt nhất thời gian này, tân binh của Yokohama FC sẽ được bổ sung vào danh sách chính thức.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại Tuấn Anh cùng các cầu thủ khác của U23 Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2016.

Tin bóng đá