Mê mẩn vườn đu đủ “3 gang” trái siêu bự, quả cực “mắn”

Thứ Tư, Tháng Bảy 24th, 2019

Tin tức mới nhất: Quả ít hạt, ăn ngọt và thơm, thịt dày không kém đu đủ truyền thống, nhưng số lượng lên đến 20-30 trái/cây gấp 3-5 lần so với giống đu đủ thường.

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử sukien247.com, ông Nguyễn Hải, ở thôn Sung Túc, xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi kể: “Cách đây 3 năm khi thấy nhiều gia đình ở đây trồng giống đu đủ này mang lại thu nhập khá nên làm thử. Trái có 2 hình dạng tròn và dài, với trọng lượng từ 1,2 – 3 kg/trái.

Đặc biệt, những cây đu đủ cao sản gốc Thái Lan này có chiều cao khá “khiêm tốn”. Theo quan sát của phóng viên Báo Điện tử Danviet.vn thì mỗi cây trưởng thành chỉ cao ngang đầu người lớn nên khi thu hoạch, chúng ta không cần phải bắc thang, dùng sào để hái như loại đu đủ truyền thống… Vì vậy, từ nhiều năm gần đây, giống đu đủ cao sản được người dân vùng ven TP.

Được biết để chủ động nguồn giống, người dân Quảng Ngãi đã tự ươm hạt trong bầu. Sau khi phát triển đủ thời gian thì bứng, nhổ chuyển sang trồng ra vườn. Dù có nguồn gốc từ nơi khác, nhưng đu đủ vẫn mang hương vị ngon thơm, đặc ruột và hình thức đẹp.

Chị Võ Thị Vân (28 tuổi), ở xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi vừa cười vừa nói với phóng viên Báo Điện tử : “Kỹ thuật trồng giống đu đủ cao sản Thái Lan này không khó, số lượng lên đến 20-30 trái/cây. Cây thấp chỉ cao ngang người lớn nên rất dễ thu hoạch với giá bán không quá cao.

Đây là những ưu điểm nên người trồng ưa chuộng”.Sau 6 tháng trồng, đu đủ bắt đầu cho trái để thu hoạch. Bình quân mỗi cây có thể cho ra 30 quả, với số lượng hái được hơn 1.000 trái/đợt. Mỗi tháng, vườn cho thu hoạch 2 đợt. Trung bình, mỗi đợt thu hoạch kéo dài đến đầu mùa mưa bão (khoảng tháng 10-11) thì kết thúc.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá