Nên ăn gì khi bị bệnh viêm mũi dị ứng

Thứ Năm, Tháng Bảy 26th, 2018

Bệnh viêm xoang ăn gì: Theo thegioidanong.org cho biết nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Một số thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, cà chua, dứa, chanh, kiwi, dâu tây, ớt chuông, cóc… có tác dụng giảm ứ đọng dịch và tắc nghẽn trong xoang, hỗ trợ đề kháng, hạn chế sản sinh dịch mũi giúp bệnh viêm xoang bớt trầm trọng hơn.
Nước ấm : Khi bạn thưởng thức một tách trà hoặc ăn súp gà, nước ấm giúp thông đường hô hấp của bạn, giúp cho nước mũi dễ dàng được đẩy ra.

viêm mũi dị ứng

Hiện này có Chlorambucil 2mg điều trị ung thư máu rất hiệu quả, và thuốc imurel 50mg làm chất chống chuyển hóa ức chế miễn dịch.

Uống nhiều nước: Bổ sung nhiều nước giúp loãng dịch đờm nhầy, làm long đờm, niêm mạc mũi lúc này cũng dễ chịu hơn và các hốc xoang trở nên thông thoáng hơn. Bạn nên dùng nước đun sôi để nguội là tốt nhất.
Cá : Một chiếc bánh sandwich cá ngừ sẽ giúp bạn ngừng hắt hơi? Có lẽ là không. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 (tốt cho sức khỏe) – được tìm thấy trong các loại cá như cá ngừ, cá hồi, và cá thu – có thể làm giảm nguy cơ dị ứng phát triển.
Thức ăn bổ phế âm: Củ từ, gạo nếp, táo tàu, nhãn, đường đỏ,…được chứng minh có khả năng làm thuyên giảm những phiền phức do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra hiệu quả. Đồng thời chúng cũng tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp hạn chế khả năng phát bệnh.
Nên hạn chế đồ ăn lạnh, nước lạnh, đá, kem
Đồ ăn lạnh, nước đá khi hấp thu vào cơ thể người bị viêm xoang không chỉ gây viêm họng mà còn khiến thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này vô tình kích thích lượng dịch tại niêm mạc vùng xoang khiến căn bệnh của bạn bị tái phát.

Xem thêm: Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội

Tin bóng đá