Thủ môn của U23 Việt Nam đang rất thiếu

Thứ Ba, Tháng Một 5th, 2016

Trước ngày lên đường sang Qatar dự VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam đã gút danh sách xuống còn 25 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn gồm Nguyễn Hoài Anh, Phí Minh Long và Phạm Văn Tiến.

Thủ môn của U23 Việt Nam đang rất thiếu

Cả Hoài Anh, Minh Long lẫn Văn Tiến đều được đánh giá cao về chuyên môn và bản lĩnh thi đấu

Theo quy định, trước ngày diễn ra VCK, các đội bong da sẽ nộp về BTC danh sách 20 cầu thủ và kèm 1 thủ môn nữa. Như vậy u23 viet nam sẽ loại 4 cầu thủ nữa nhưng vẫn đảm bảo 3 thủ môn. Bởi BTC cho phép các đội có thêm 1 thủ môn để đề phòng trường hợp 2 thủ môn khác bị chấn thương hoặc thẻ phạt thì sẽ có người thay thế.

Với những thủ môn hiện có, U23 Việt Nam đã phần nào an tâm ở vị trí “gác đền” vì Hoài Anh, Minh Long hay Văn Tiến đều được đánh giá ngang nhau về chuyên môn, bản lĩnh thi đấu.

Từ nay đến thời điểm chốt danh sách (13/1), 3 thủ môn này sẽ cùng cạnh tranh để giành 2 suất lọt vào danh sách chính thức của U23 Việt Nam, người còn lại sẽ là phương án dự phòng.

Theo kế hoạch, 2 trận giao hữu gặp U23 Yemen và U23 Nhật Bản, U23 Việt Nam sẽ luân phiên sử dụng 3 thủ môn nhằm tạo cơ hội cho tất cả cùng có cơ hội thể hiện để từ đó HLV Toshiya Miura có đánh giá lần cuối trước khi chốt danh sách.

Cả ba thủ môn này từng nhiều lần được gọi lên tuyển với những lich thi dau bong da hom nay rất nặng và trải qua nhiều giải đấu quốc tế nên có kinh nghiệm trận mạc, NHM sẽ an tâm nhiều về tâm lý thi đấu của họ khi bước ra sân chơi lớn như VCK U23 châu Á.

Tin bóng đá