Các bài tập giãn cơ khởi động ngày mới

Thứ Tư, Tháng Chín 14th, 2022

Các bài tập giãn cơ sẽ rất cần thiết cho những người ngồi nhiều và ít di chuyển. Bạn có thể thực hiện bài tập ngay trên giường và hãy tham khảo bài viết dưới của tintucbongda.vn nhé!

Tại sao nên kéo dài giãn cơ

Giảm căng thẳng

Việc giãn cơ vào buổi sáng có tác dụng làm dịu cơ thể, là một trong những việc được thực hiện khi giãn cơ đó chính là hơi thở. Bạn cần hít sâu và thở ra để giảm căng thẳng và thư giãn cơ bắp.

Thúc đẩy phục hồi nhanh hơn

Tập luyện với cường độ cao vào hôm trước thì sáng hôm sau bạn có khả năng đau mỏi cơ vì thế kéo giãn cơ vào buổi sáng sẽ giúp giảm một số cơn đau và căng thẳng nhất.

Linh hoạt

Mỗi buổi sáng thức dậy việc giúp giảm cơ bắp cũng được hoạt động tốt cho ngày mới, kéo giãn sự linh hoạt của khớp gối, vai, hông và mắt cá chân.

Ngăn ngừa chấn thương

Khởi động kết hợp giãn cơ làm tăng tính linh hoạt của khớp mắt cá chân, hông và đầu gối để làm tăng tính linh hoạt, giúp phòng ngừa chấn thương.

Các bài tập giãn cơ cho ngày mới

Kéo đầu gối lên ngực

Kéo đầu gối lên ngực giúp bạn kéo giãn cơ lưng dưới, giảm căng và đau nhức, cách thực hiện động tác như sau:

 • Nằm ngửa, 2 chân duỗi thẳng và kéo từng bên đầu gối lên gần ngực đến khi bạn thấy lưng dưới được căng nhẹ.
 • Đầu gối phải giữ để áp vào ngực từ 30-60 giây để đảm bảo rằng chân, hông, lưng dưới được thư giãn.
 • Động tác này muốn khó hơn thì bạn đưa cả 2 đầu gối lên ngực trong 15-20 giây và thực hiện 3 lần, nghỉ giữa các lần 30 giây.
cac-bai-tap-gian-co-khoi-dong-ngay-moi

Các bài tập giãn cơ khởi động ngày mới

Xoay thân

Xoay thân là động tác giúp giảm căng thẳng ở thắt lưng, nó cũng hoạt động các cơ cốt lõi gồm cơ bụng, lưng và cơ xung quanh xương chậu.  Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa, 2 cánh tay mở rộng ra 2 bên, lòng bàn tay úp xuống sàn.
 • Đưa 2 đầu gối lên, hướng về phía ngực, nhẹ nhàng cuộn cả 2 đầu gối sang mỗi bên và giữ trong vòng 15–20 giây. Động tác có thể lặp lại 5–10 lần cho mỗi bên.

Tư thế con mèo – con bò:

Co duỗi bò-mèo là bài tập hữu ích giúp tăng tính linh hoạt, giảm căng thẳng ở lưng dưới và các cơ cốt lõi. Động tác được thực hiện như sau:

 • 2 tay chống xuống sàn, quỳ đầu gối, vai và 2 đầu gối mở rộng bằng hông.
 • Lưng vòm lên bằng cách kéo rốn về phía cột sống, đầu thả lỏng về phía trước như con mèo. Giữ như vậy trong 5-10 giây là bạn đã cảm thấy cơ căng nhẹ ở phần lưng dưới.
 • Trở về vị trí bắt đầu, ngẩng đầu lên và để xương chậu đổ về phía trước, lưng cong võng như con bò. Giữ như thế từ 5-10 giây.
 • Lặp lại động tác mèo-bò 15-20 lần.

Ngồi trên ghế bạn cũng có thể thực hiện bài tập này: Bàn chân đặt trên sàn, 2 tay chống đầu gối là động tác lý tưởng để kéo giãn cơ tại  nơi làm việc.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu ket qua bong da với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Nâng khung chậu

Khung chậu là một bài tập đơn giản nhưng hiệu quả để giải phóng được các cơ lưng căng, duy trì sự linh hoạt của chúng. Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Nằm ngửa, cánh tay đặt 2 bên, đầu gối co lại, bàn chân đặt dưới sàn và nhẹ nhàng ưỡn lưng dưới, bụng đẩy lên. Xương chậu được đẩy nhẹ lên về phía trần nhà đồng thời siết chặt cơ bụng và cơ mông. Giữ khoảng 5–10 giây.
 • Bài tập bắt đầu từ 10-15 lần rồi tăng dần lên 25-30 lần.

Ngồi gập người

Cơ gân kheo nằm ở phía sau đùi là nguyên nhân gây đay lưng, chấn thương. Động tác gập người về phía trước sẽ kéo giãn cơ gân kheo để giảm căng thẳng, giải phóng cho cột sống lưng được thoải mái. Cách thực hiện bài tập:

 • Ngồi trên sàn, 2 chân duỗi thẳng, bàn chân dựng lên.
 • Người gập nhẹ về phía trước, lưng giữ thẳng và áp bụng xuống sát gần đùi, 2 tay nắm lấy lòng bàn chân bạn sẽ thấy được phần sau của chân và lưng dưới căng ra.
 • Giữ khoảng 30 giây, rồi nghỉ 30 giây và lặp lại 3 lần. Bạn có thể tăng dần thời gian để giữ căng hoặc giảm thời gian giữa các lần căng.

Những chia sẻ về bài tập trên giúp bạn giữ được vóc dáng cơ thể thon gọn, giảm đau nhức và khởi động cho ngày mới tốt lành. Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích để bạn có các bài tập giãn cơ tốt nhất, chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Các bài tập tạ tay tại nhà hiệu quả cho nam

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá