Bánh đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn bánh đậu xanh có béo, có mập không?

Thứ Tư, Tháng Bảy 20th, 2022

Bánh đậu xanh bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp bánh đậu xanh có bao nhiêu calo cũng như ăn bánh đậu xanh có béo không nhé!

Bánh đậu xanh bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo của bánh đậu xanh tùy thuộc vào từng nguyên liệu và công thức của từng nhà sản xuất mà có hàm lượng calo khác nhau, một hộp bánh đậu xanh Nguyên Hương nặng 300g sẽ có 1.331 calo, một hộp bánh đậu xanh Bảo Hiên 300g sẽ có 1.428 calo, một hộp bánh đậu xanh Bảo Hiên nặng 400g chứa 1.247 calo, một hộp bánh đậu quê hương nặng 250g chứa 1.000 calo …

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng hàm lượng calo trong bánh đậu xanh sẽ phụ thuộc vào khối lượng của từng nguyên liệu tạo nên bánh đậu xanh của từng sản phẩm. Nhưng nhìn chung, với trọng lượng 300g bánh đậu xanh, hàm lượng calo trung bình sẽ là 1.200 calo.

Đây là một hàm lượng calo rất cao so với các loại bánh khác, ngoài lượng calo cao mà bánh đậu xanh mang lại thì món bánh này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác như: đạm, béo, tinh bột, đường. , canxi, phốt pho, sắt, beta-centogen, vitamin B1, vitamin B2, vitamin P… và một số chất dinh dưỡng, khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe.

Bánh đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn bánh đậu xanh có béo, có mập không?

Ăn bánh đậu xanh có béo không?

Như đã chia sẻ ở trên, bánh đậu xanh là loại bánh có hàm lượng calo cao, khoảng 426 calo / 100 gam. Trong khi mỗi ngày chúng ta chỉ cần nạp 2.000 calo vào cơ thể. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều, bạn hoàn toàn có thể bị béo lên.

Để tránh tăng cân khi ăn bánh đậu, bạn nên điều chỉnh lượng ăn trong ngày cho hợp lý. Ví dụ, nếu bạn ăn một hộp nhỏ 15g bánh đậu trong ngày hôm nay, bạn sẽ chỉ nhận được tối đa 1.945 calo từ các món ăn khác. Nếu hôm nay ăn cùng 2 hộp bánh đậu xanh, bạn sẽ chỉ nhận được tối đa 1.890 calo từ các món khác. Và nếu bạn ăn hết 100g bánh đậu xanh trong ngày hôm nay thì bạn sẽ chỉ nhận được tối đa 1.584 calo từ các món ăn khác.

=> Lichthidau.com.vn cung cấp keo bong da Châu Á, O/U, Malaysia,… các giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup… mới nhất, chính xác nhất.

Mẹo ăn bánh đậu xanh không tăng cân

Dù ăn bánh đậu có thể khiến bạn béo lên nhưng nhiều người vẫn không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này. Làm thế nào để bạn có thể ăn bánh đậu xanh mà không bị tăng cân? Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

– Không ăn bánh đậu xanh mỗi ngày: tìm hiểu xem trong bánh đậu xanh có bao nhiêu calo, bạn đã biết rằng món bánh này có rất nhiều calo. Nếu bạn ăn hàng ngày, cơ thể sẽ tiếp nhận nhiều calo hơn, khiến bạn tăng cân.

– Không nên ăn bánh đậu xanh thay cơm: bánh đậu xanh có nhiều calo hơn, nhưng hàm lượng dinh dưỡng sẽ không đầy đủ như một bữa ăn. Vì vậy, không thể dùng bánh đậu xanh thay cho bữa ăn chính.

– Không ăn bánh đậu xanh buổi tối: để tiêu hao hết calo trong bánh đậu xanh, bạn cần phải hoạt động. Nếu bạn ăn bánh vào buổi tối, bạn sẽ không thể ăn hết lượng calo này, vì vậy bạn sẽ tích lũy calo thừa.

– Uống nước không chứa calo khi ăn: nếu uống nước trà xanh hoặc cà phê không đường sẽ giúp cân bằng vị giác và tăng cảm giác no nhanh chóng. Sau đó bạn sẽ ăn một chút bánh đậu xanh.

– Tăng cường rau xanh và trái cây: Ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng và chất xơ giúp cân bằng khẩu phần ăn.

Trên đây là một số chia sẻ về bánh đậu xanh bao nhiêu calo và ăn bánh đậu xanh có béo không. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến bánh đậu xanh có bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lich thi dau bong da hom nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá