Panenka là gì? Điều gì tạo nên thành công của kỹ thuật này

Thứ Ba, Tháng Ba 21st, 2023

Panenka là gì? Điều gì tạo nên sự thành công của kỹ thuật bóng đá Panenka? Cùng nhau đi giải đáp rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Định nghĩa Panenka là gì?

Panenka là gì? Điều gì tạo nên thành công của kỹ thuật này

Đá panenka là một kỹ thuật bóng đá cổ điển, được gọi là “chip shot” hoặc “panenka”, được giới thiệu bởi cầu thủ Cộng hòa Czechoslovakia Antonin Panenka vào trận chung kết Euro 1976. Đá panenka là một kỹ thuật bóng đá đơn giản nhưng lại cần nhiều kỹ năng và sự tự tin, bằng cách đá bóng rơi chậm vào chính giữa khung thành của đối phương.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Panenka là gì

Bước 1: Chọn đúng thời điểm

Kỹ thuật sút bóng panenka không thể thực hiện được nếu thời điểm không đúng. Chọn lúc trước khi thủ môn chuẩn bị bắt bóng để sút bóng, kết hợp với vị trí của thủ môn, để tăng cơ hội thành công của kỹ thuật này.

Bước 2: Bắt đầu sút bóng

Khi di chuyển về phía khung thành, sử dụng lực sút rất ít. Đảm bảo bóng đến vị trí trung tâm của thủ môn sau khi rơi xuống.

Bước 3: Để bóng ở nơi sút

Để bóng ở nơi sau khi nó đến vị trí trung tâm của thủ môn. Đừng sút bóng bằng lực rất ít. Không cần thiết phải giữ bóng ở vị trí này quá lâu.

Bước 4: Đẩy bóng qua thủ môn

Sau khi bóng đã đứng ở vị trí trung tâm của thủ môn, bạn có thể bắt đầu đẩy bóng qua thủ môn. Đẩy bóng qua thủ môn với lực sút vừa đủ mạnh mẽ để thủ môn không thể nắm bắt được bóng.

Bước 5: Quay bóng

Khi bóng đã đi qua thủ môn, bạn cần phải quay bóng. Quay bóng bằng lực sút nhẹ nhàng để bóng di chuyển vào góc còn trống của giữa của giữa khung thành. Đây là bước quan trọng nhất của kỹ thuật sút bóng panenka.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le keo chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Những yếu tố mấu chốt để thực hiện thành công cú sút Panenka là gì

Những yếu tố mấu chốt để thực hiện thành công cú sút Panenka

– Độ chính xác: Được đánh giá là kỹ thuật sút bóng khó nhất, thành công của kỹ thuật sút Panenka phụ thuộc vào độ chính xác trong việc đặt bóng trên bàn chân.

– Timing: Điều quan trọng nhất của kỹ thuật sút Panenka là bạn cần phải chọn thời điểm đúng để thực hiện.

– Sự kiên nhẫn: Người chơi cần kiên nhẫn để giữ đều lực cưỡng bức của bóng khi đưa chúng lên bàn chân.

– Độ cao: Người chơi cần đá trái bóng ở độ cao trung bình để đảm bảo rằng nó sẽ có độ bay dài, mạnh mẽ và êm ái.

– Tốc độ: Người chơi cần đảm bảo rằng nó sẽ có độ tốc độ thích hợp để giúp bóng đạt được điểm mục tiêu.

Trên đây là những chia sẻ kỹ thuật Panenka là gì và yếu tố mấu chốt để thực hiện thành công cú đá Panenka được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Xoạc bóng là gì trong bóng đá? Khi nào nên sử dụng

Xem thêm: Lốp bóng là gì? Hướng dẫn thực hiện kĩ thuật lốp bóng

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả ket qua bong da mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

Tin bóng đá