Top những quốc gia cực nhiều cảnh đẹp nhưng lại có chi phí du lịch siêu rẻ

Thứ Ba, Tháng Năm 30th, 2017

Trang xem tin tức du lịch Brightside vừa công bố danh sách những quốc gia có chi phí du lịch rẻ ngoài sức tưởng tượng, và đặc biệt trong đó có Việt Nam.

1. Cam pu chia

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 2

Campuchia: Đây là địa điểm lý tưởng dành cho những du khách có tài chính hạn chế, vì chi phí cho đồ ăn và nơi ở tại đây tương đối rẻ. Với chỉ 5 USD, các ngư dân ở Campuchia sẽ phục vụ một bữa ăn thịnh soạn với hải sản họ bắt được trong ngày. Một suất hải sản bình dân ở đây có giá từ 1-2 USD.

2. Việt Nam

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 3

Việt Nam:  Là một trong những điểm lặn nổi tiếng nhất châu Á, Việt Nam thu hút du khách nhờ có rạn san hô lớn và đẹp. Cuộc sống ở Việt Nam cũng khá dễ dàng, vì bạn có thể sống thoải mái với mức thu nhập chỉ từ 150 đến 200 USD/tháng.

3. Lào

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 5

Lào: Quốc gia này nổi tiếng với phong cảnh núi, chùa và quán cà phê nổi trên sông. Du khách có thể chi tiêu thoải mái tại Lào chỉ với 9-20 USD/ngày. Bữa tối có giá từ 1-5 USD và thuê xe đạp 10 USD/ngày.

4. Thái Lan

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 8

Thái Lan: Mặc dù đây là địa điểm du lịch hấp dẫn và có chí phí cao hơn so với các quốc gia châu Á khác, nhưng mức giá ở Thái Lan vẫn rẻ hơn nhiều các nước ở bắc bán cầu. Bạn có thể thuê một căn hộ ở Tháu Lan với mức giá 160-320 USD/tháng, đồ ăn 1-3 USD/bữa, thuê xe máy khoảng 63-80 USD/tháng. Các món ăn ở Thái rất ngon và rẻ, bạn có thể tiêu tốn chưa tới 20 USD một ngày cho đồ ăn và chỗ ở thuộc hạng tốt. Những bãi biển tuyệt đẹp, các món ăn ngon lành, cuộc sống sôi động về đêm khiến Thái Lan trở thành điểm đến lí tưởng cho dân du lịch bụi.

5. Ấn Độ

Tiền di chuyển và ăn ở tại quốc gia này khá rẻ so với các điểm du lịch bụi khác trên thế giới. Có rất nhiều khách sạn giá rẻ nằm rải rác khắp các thành phố, đó là nơi lí tưởng để bạn gặp những người có chung sở thích và kết bạn mới. Tuy vài nơi không có điều hòa và nước nóng, nhưng nền văn hóa độc đáo, những món ăn tuyệt diệu và các điểm tham quan hấp dẫn dễ dàng bù đắp điều đó. Nhiều người không muốn tới Ấn Độ vì nghĩ không an toàn, nhưng trên thực tế, đây là một quốc gia tuyệt vời và dù tới bất cứ quốc gia nào thì cẩn thận không bao giờ là thừa.

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 9

Quốc gia có mật độ dân số đông đúc này nổi tiếng với các công trình kiến trúc, lễ hội và phong cảnh thiên nhiên. Chi phí sinh hoạt ở Ấn Độ tương đối rẻ với giá thuê căn hộ cho 2 người khoảng 100-110 USD/tháng, trong khi một suất ăn nhiều món có giá 1-2 USD.

6. Nepal

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 12

Nepal: Quốc gia bí ẩn này được coi là trung tâm tín ngưỡng của châu Á và là thiên đường đối với du khách có kinh phí hạn hẹp. Bạn có thể ăn cả ngày tại Nepal với chỉ 1 USD, trong khi căn hộ 1 phòng ở thủ đô Kathmandu có giá 1-2 USD/ngày và giá rẻ của phương tiện công cộng tại đây cực kỳ rẻ. Tuy nhiên nếu bạn sợ độ cao và khó thở tại những điểm có không khí loãng thì Nepal thực sự không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

7. Trung Quốc

Đây là một quốc gia có sự tương phản rất lớn với những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và thành phố lớn đông đúc. Nếu bạn 1 lần đặt chân tới Cừu Trại Câu hay Núi Võ Đang thì chắc có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng chốn bồng lai tiên cảnh là có thật.

viet nam lot top 14 quoc gia co gia du lich “re giat minh” hinh anh 14

Du lịch tới Trung Quốc có chi phí tương đối rẻ với mức giá đi taxi chỉ từ 1USD và bạn có thể thưởng thực một bữa ăn ngon với giá 2 USD.

Nguồn: http://asianstar.info/top-nhung-quoc-gia-canh-dep-me-hon-nhung-co-chi-phi-du-lich-re-den-bat-ngo/

Tin bóng đá