Thủ môn Bùi Tiến Dũng – Thông tin tiểu sử thủ môn quốc dân

Thứ Hai, Tháng Bảy 26th, 2021

Thủ môn Bùi Tiến Dũng – Thông tin tiểu sử thủ môn quốc dân là điều bạn đang quan tâm. Đi tìm hiểu chi tiết về thủ môn Bùi Tiến Dũng qua bài viết này của tintucbongda.vn

Thủ môn Bùi Tiến Dũng – Thông tin tiểu sử Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28 tháng 2 năm 1997 là thủ môn bóng đá người Việt thi đấu cho CLB Hồ Chí Minh tại V-League. Dũng là người Mường sinh ra tại Ngọc Lặc, Thanh Hóa, Việt Nam.

Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tập luyện tại một trung tâm đào tạo địa phương. Cho tới năm 2013, Tiến Dũng được gọi lên đội tuyển trẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa. Tới năm 2016, Bùi Tiến Dũng được Thanh Hóa đăng ký thi đấu lần đầu tại V-League và đến năm 2017, anh được đưa lên đội một.

Cũng trong năm 2016, Bùi Tiến Dũng lần đầu được triệu tập lên tuyển trẻ quốc gia và anh trở thành thủ môn chính của đội U-19 Việt Nam tại vòng chung kết U-19 châu Á vào tháng 10 năm 2016, cũng góp công giúp đội tuyển trẻ Việt Nam lần đầu tham dự ty le bong da U-20 thế giới vào năm 2017.

Tại giải đấu U20 thế giới, Bùi Tiến Dũng được giao bắt chính cả ba trận của đội tuyển U20 Việt Nam, nhưng đội tuyển không vượt qua được vòng bảng tại giải đấu. Đầu năm 2018, Tiến Dũng cùng đội tuyển U-23 Việt Nam tham dự giải vô địch U-23 Châu Á tại Thường Châu, anh bắt chính tất cả các trận đấu của đội tuyển và cùng đội tuyển đi đến trận chung kết và làm nên tên tuổi “thủ môn quốc dân”. Đến tháng 8 năm 2019, anh tiếp tục là thủ môn chính của đội Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018 tại Jakarta-Palembang, Indonesia.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - Thông tin tiểu sử thủ môn quốc dân

Thủ môn Bùi Tiến Dũng – Thông tin tiểu sử thủ môn quốc dân

Sự nghiệp CLB của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Tiến Dũng bắt đầu đến với bóng đá từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân  tại Thanh Hóa với vị trí yêu thích và chơi bóng khá tốt là đá trung vệ. Do thiếu quân số học viên ở vị trí thủ môn trong quá trình đào tạo nên Tiến Dũng được động viên và hướng dẫn tập luyện cho vị trí thủ môn. Người đào tạo các kỹ năng thủ môn đầu tiên cho anh là một cựu thủ môn xuất sắc của Đội bóng đá Công an Thanh Hóa khi đó.

Năm 2012, do thiếu thốn về mặt tài chính, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân bị giải thể cũng vì thế Tiến Dũng phải nghỉ tập luyện tại đây. Người em trai Bùi Tiến Dụng do gia đình không lo được chi phí ăn tập nên được động viên đi thi và trúng tuyển vào đào tạo tập trung tại Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam VPF.

Do đã quá tuổi thi vào PVF cùng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Tiến Dũng đành phải quay về bản Mường để đi làm phụ hồ, nhổ sắn thuê ở làng, phụ giúp kinh tế gia đình những tưởng nhận định bóng đá sự nghiệp đã kết thúc cho đến cuối năm 2013, Tiến Dũng ứng tuyển và được nhận vào tuyển trẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa trong thời điểm mà các đội bóng đá ở Việt Nam thiếu trầm trọng các vị trí như thủ môn. Tại môi trường đào tạo của đội bóng chuyên nghiệp xứ Thanh, anh được hướng dẫn tận tình của các cựu thủ môn bóng đá Thanh Hóa trước khi được tiến cử và bộc lộ tài năng ở các tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam bấy giờ.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Bùi Tiến Dũng bắt đầu từ năm 2017 khi anh được đội bóng chủ quản là FLC Thanh Hóa đưa lên đội một chuyên nghiệp. Sau khi thủ môn Thanh Thắng mắc những sai lầm khó giải thích ở vòng 22 V-League 2017 khiến FLC Thanh Hóa tuột mất cơ hội vô địch, Tiến Dũng đã có được cơ hội thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở vòng 23 giải bóng đá vô địch Việt Nam 2017.

Sau khi giải vô địch U-23 châu Á kết thúc, trở lại V-League Tiến Dũng đã được Thanh Hóa trao suất bắt chính ở AFC Cup, và có trận ra mắt giải này với chiến thắng 1-0 trước Cebu của Philippines. Ạnh cũng có trận ra mắt tại V-League 2018 trong chiến thắng 1-0 của Thanh Hóa trước Thành phố Hồ Chí Minh sau đó được CLB HCM mua về.

Tại vòng 13 V-League 2020 diễn ra vào lúc 17h00 ngày Tết Trung thu, thủ môn này đã mắc rất nhiều sai lầm dẫn đến trận thua tệ hại và ngớ ngẩn 5-2 ngay trên sân Pleiku của Hoàng Anh Gia Lai. Cơ hội ra sân của Dũng cũng ít đi dù nhận mức lương cao 50 triệu đồng/tháng tại CLB Hồ Chí Minh.

Như vậy bài viết trên đây đã cho bạn biết về tiểu sử của thủ môn Bùi Tiến Dũng rồi phải không? Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc thêm Tiểu sử Michael Essien: Cuộc đời, sự nghiệp, năm sinh của anh

Tin bóng đá