Thòng lọng cận kề bốn cái tên

Thứ Năm, Tháng Ba 10th, 2016

Trong khi nhiều đội bóng làng nhàng đang sắp chạm ngưỡng an toàn để trụ hạng thì có bốn cái tên đang chạy trối chết để tránh ba chiếc vé bắt chuyến tàu về Championship. Họ đều là những đội bóng quen thuộc thậm chí từng liệt vào hàng số má ở Premier League.  Xem thêm kqbd hôm nay tại đây. 

Đua trụ hạng Premier League: Thòng lọng cận kề bốn cái tên
Aston Villa gần như chắc chắn xuống hạng. Ảnh: Internet.

Thông thường, một đội bóng ở giải Ngoại hạng cần khoảng 38-40 điểm là chạm ngưỡng an toàn và có thể kê cao gối để ở lại Premier League. Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da. Lúc này, đội bóng đang xếp thứ 16 là Swansea cũng đã có được tới 33 điểm và “Thiên nga đen” còn tới 10 vòng đấu để tích lũy thêm khoảng 5-7 điểm là có thể trụ hạng.Xem ra, cuộc đua tránh tử thần chỉ còn điểm mặt 4 cái tên là Sunderland, Norwich, Newcastle và Aston Villa. Điều bất ngờ là khá nhiều cái tên làng nhàng được liệt vào nhóm đua xuống hạng như Bournemouth, Watford đã sớm tích lũy được số điểm khá cao để an toàn. Thậm chí Leicester City còn đang vẽ giấc mơ mà trong mơ họ chưa từng nghĩ tới là vô địch Premier League.

Theo tờ  ket qua bong da anh  Aston Villa là đội bóng giàu truyền thống, họ thậm chí từng lên ngôi tại Cúp C1 châu Âu mùa giải 1981-1982 nhưng giờ đang vùng vẫy ở đáy bảng. Đội chủ sân Villa Park mới chỉ có 16 điểm và chẳng còn nhiều hy vọng bởi cứ liên tục nhận những trận thua vỡ mặt.

Đội hình bây giờ chỉ còn những cái tên đã sang tuổi xế chiều như Lescott, Richards hay Agbonlahor khiến đội bóng này dễ dàng vỡ vụn tại giải Ngoại hạng. Họ đã thua 4 trận gần nhất và chẳng cho thấy quyết tâm chiến đấu để tìm đường sinh tồn, mùa trước họ đã thoát hiểm ngoạn mục với vị trí thứ 17 nhưng xem ra vận may chẳng đến lần thứ hai.

Newcastle cũng là đội bóng ngổ ngáo khác đang vùng vẫy ở đáy bảng, họ còn trong tay một trận chưa đấu với Everton để có thể thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ nhưng xem ra rất khó khăn. Đội hình trong tay Steve McLaren chẳng đến nỗi tồi với nhiều cầu thủ chất lượng khá vậy mà chẳng hiểu sao họ lại lẹt đẹt đáng buồn như vậy.

Đua trụ hạng Premier League: Thòng lọng cận kề bốn cái tên
Sunderland là đội có khả năng trụ hạng cao nhất. Ảnh: Internet.

Sunderland là cái tên thứ ba trong nhóm này nhưng đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây. Họ chỉ thua 1 trong 5 trận gần nhất và đã ngoi lên được vị trí thứ 17 nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ. Các bạn quan tâm lich thi dau ngoai hang anh tại đây. Thậm chí ở vòng vừa rồi vận may đã ngoảnh mặt với Defoe và đồng đội khi bị Southampton san bằng tỉ số ở những phút cuối cùng.

Norwich tuy lên hạng được vài mùa nhưng luôn nằm trong cảnh long đong bởi lực lượng vừa yếu vừa thiếu. Thế nên chẳng lạ khi Chim hoàng yến đang rơi rụng dần khi vào cuối mùa. Một khi đã rơi xuống Championship thật khó để cho các đội bóng thăng hạng trở lại. Kèm với đó họ sẽ mất đi một khoản tiền khổng lồ mỗi mùa, chẳng ai muốn điều này nhưng thòng lọng tử thần đang chờ ba trong bốn đội.

Tin bóng đá