Phòng ngự phản công trong bóng đá và sơ đồ chiến thuật ấn tượng

Thứ Bảy, Tháng Ba 26th, 2022

Phòng ngự phản công trong bóng đá gì? Đây cũng là một thắc mắc của nhiều người hâm mộ bóng đá vậy để trả lời câu hỏi mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của tintucbongda.vn nhé!

Chiến thuật phòng ngự phản công

Phòng ngự phản công là một chiến thuật thực dụng trong triết lý bóng đá của Catenaccio.triết lí này cũng được nhiều CLB bóng đá thế giới áp dụng. Sơ đồ phòng ngự phản công cũng cho phép cầu thủ thi đấu hết mình trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Chiến thuật này chứng minh được rõ nhất khi áp dụng vào các trận đấu.

Với đội hình phòng ngự phản công linh hoạt, có thể biến dạng trong lối chơi. Bạn cần dâng cao đội hình khi tấn công và chơi trên sân khi cần phòng thủ. Cũng phụ thuộc vào sự điều chỉnh người chơi khi chơi theo chiến lược này đây là việc làm rất quan trọng. Nếu cầu thủ hiểu nhau thì rất dễ để có cơ hội giành được bàn thắng mở tỷ số khi có cơ hội phản công và hàng thủ cũng sẽ chơi theo phong cách này chuyền bón cho tiền đạo và đẩy cao cả đội hình để giúp tiền đạo ghi bàn giành kq bong da là bàn thắng. Ngoài ra lối chơi này cần đảm bảo khoảng cách giữa các cầu thủ trong đội bóng nữa nhé, tránh dẫm chân nhau và khoan lỗ. Đội bóng thi đấu trên sân với lối chơi này cần đảm bảo nghiêm ngặt khoảng cách.

phong-ngu-phan-cong-trong-bong-da-va-so-do-chien-thuat-an-tuong

Phòng ngự phản công trong bóng đá và sơ đồ chiến thuật ấn tượng

Sơ đồ phòng ngự phản công trong bóng đá

Sơ đồ chiến thuật 5-3-2

  • Sơ đồ này yêu cầu vị trí và cần lớp bọc lót tốt nhất bao gồm có 5 hậu vệ trong đó 2 trung vệ cánh, 2 trung vệ và 1 điểm chính giữa là cầu thủ đóng vai trò Sweeper để tạo thành bức tường thành cực kỳ vững chắc.
  • Chiến thuật này đòi hỏi thể lực tốt nhất vì 2 hậu vệ cánh luôn tấn công và phòng ngự. Nếu có người càn quét thì cần chọn người chơi tốt ở vị trí nào đó và thường xuyên bọc lót cho đồng đội của mình.
  • Sau đó là 3 tiền vệ trung tâm, những người cần thử thách bóng và thu hồi tốt.
  • Vị trí cuối cùng là của 2 tiền đạo, không cần đòi hỏi gì thêm và chỉ cần một tiền đạo có tốc độ và dứt điểm chính xác sẽ thành công.

Sơ đồ chiến thuật 3-5-2

Các phòng ngự này khá rõ ràng nhất là ở hàng tiền vệ sẽ có 5 người và khu trung lộ cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tiền đạo kết nối từ trung tâm của hàng tiền vệ với 2 bên cánh dễ khai thác.

Sơ đồ chiến thuật 5-2-3

Một sơ đồ dày đặc nhưng lại chỉ có 2 tiền vệ. Lối chơi này cũng được quyết định bởi 2 tiền vệ giỏi cùng khả năng kiểm soát bóng tốt và phân phối bóng vừa phải sẽ giúp bạn chơi tốt hơn. Các tiền đạo có chức năng cắm chốt và chờ đợi cơ hội.

Qua đây, quý độc giả đã biết thông tin về chiến thuật phòng ngự phản công được sử dụng trong bóng đá chưa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay trên bongdawap.com.

Xem thêm: Kèo chấp 1 trái là gì, kinh nghiệm chọn kèo chấp hiệu quả

Tin bóng đá