Nữ kế toán dùng bút “phù thủy” chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng

Thứ Tư, Tháng Tư 27th, 2016

Theo tờ xo so đưa tin Sau khi các tổ trưởng ký vào bảng lương công nhân, “bút phù thủy” của Nga làm các con số biến mất, Nga điền lại số mới để chiếm đoạt tiền tỷ.

Tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân, ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sau bốn tháng truy nã,  Công an Đồng Nai cho biết đã bắt Nguyễn Thị Tuyết Nga (32 tuổi, ngụ phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa), nguyên kế toán thanh toán kiêm thủ quỹ công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc và xây dựng DTC để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Nữ kế toán dùng bút

 

Theo báo Pháp luật TP. HCM, tháng 9/2014 Nga được giao nhiệm vụ làm kế toán thanh toán kiêm thủ quỹ, quan hệ giao dịch mua vật tư xây dựng và giữ con dấu của công ty.Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây. Trong thời gian làm việc, Nga đã móc nối với Huỳnh Thị Thanh Phượng (kế toán công nợ của công ty) thực hiện việc nâng khống các bảng lương công nhân.

Nga tìm mua một cây bút “phù thủy” – loại bút bay mực sau vài giờ – đưa cho Phượng lập bảng lương công nhân cho các tổ trưởng xây dựng ký nhận. Sau khi các tổ trưởng ký, số trên bảng lương biến mất, Phượng ghi lại các con số trên bảng lương theo yêu cầu của Nga rồi chiếm đoạt tiền chênh lệch.

Để che giấu việc chiếm đoạt tiền, Nga lại đưa cho Phượng một cây viết có khả năng tẩy xóa những con số để nâng khống tiền ghi trong sổ thủ quỹ.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Bằng thủ đoạn này, Nga và Phượng đã chỉnh sửa hàng trăm bảng lương, sổ quỹ, phiếu đề xuất… tại các công trình xây dựng trụ sở Thành ủy Biên Hòa; công trình trụ sở làm việc Chi cục Thuế huyện Nhơn Trạch chiếm đoạt tiền của công ty.

Ngoài sử dụng bút “phù thủy”, Nga và Phượng còn ký giả giấy giới thiệu đi nhận tiền của đối tác hoặc vờ chi nhầm rồi đến nhận lại tiền mà không trả cho công ty.

Bước đầu công an xác định Nga chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng. Sau khi công an có quyết định khởi tố, Nga bỏ trốn, bị Công an tỉnh Đồng Nai truy nã.

Công an đang làm rõ vai trò của từng người trong vụ lừa đảo này.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Tin bóng đá