Những thống kê ít biết về đại chiến MU – Arsenal

Thứ Hai, Tháng Hai 29th, 2016

Trận cầu tâm điểm của vòng 27 Ngoại hạng Anh diễn ra tại Old Trafford, hãy cũng điểm qua những thống kê đặc biệt về trận đại chiến này.

Arsenal hiện hơn Man Utd tới mười điểm sau 27 vòng đấu.

Nhưng “Pháo thủ” không thắng trận nào trong tám trận làm khách trên sân Old Trafford ở giải Ngoại hạng Anh tính tới trước cuộc chạm trán lần này: thua tới sáu, và hòa hai.

Arsenal thắng dễ với ket qua bong da3-0 ở sân Emirates hồi đầu mùa này. Kết quả đó giúp họ chấm dứt mạch tám trận Ngoại hạng Anh không thắng trước Man Utd tính trên cả sân khách lẫn sân nhà (hòa ba, thua năm).

Mùa này Arsenal đã để mất bảy điểm trong thế dẫn bàn trước ở các trận làm khách, đồng vị trí cao nhất tại Ngoại hạng Anh như Man Utd.

Trong tám trận Ngoại hạng Anh vừa qua, Arsenal giữ sạch lưới tới năm trận.

Theo livescore Mesut Ozil của Arsenal đã có tới 17 pha kiến tạo ghi bàn ở mùa giải này. Trước đó, chỉ có ba cầu thủ thực hiện được nhiều hơn số pha kiến tạo thành bàn trong một mùa bóng Ngoại hạng Anh (Thierry Henry 20 pha kiến tạo ở mùa 2002-03; Frank Lampard, 18, mùa 2004-05; và Cesc Fabregas, 18, mùa 2014-15).

Chiến thắng 3-0 ở lượt đi có thể là bản lề để Arsenal thay đổi cán cân trong các lần chạm trán Man Utd

Man Utd mới chỉ ghi được 33 bàn sau 26 vòng đấu mùa này, thành tích tệ nhất của họ tính cùng thời điểm kể từ sau mùa 1989-90 (30 bàn).

Man Utd hiện chỉ đứng thứ năm với 41 điểm sau 26 vòng, thành tích tồi nhất của họ trong lịch sử Ngoại hạng Anh (tính từ năm 1992).

  • Xem ty le keo các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Arsenal chỉ thắng hai trong bảy trận Ngoại hạng Anh gần đây trên sân khách (thắng hai, hòa ba, thua hai). Chuỗi trận xa nhà không tốt này của họ diễn ra ngay sau mạch trận sân khách rất tốt của họ liền trước: thắng 10 trong 12 trận.

Chỉ có 21% trong tổng số pha dứt điểm được Arsenal thực hiện từ ngoài khu cấm địa đối phương ở Ngoại hạng Anh mùa này, tỷ lệ thấp nhất tại giải đấu.

Tin bóng đá