Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Kim trong phong thủy

Thứ Hai, Tháng Bảy 22nd, 2019

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố khác xung quanh. Vì vậy việc lựa chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ trong gia đình là điều hết sức quan trọng.

Màu sắc có thể tác động đến khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng nhưng cũng chỉ chiếm tỉ lệ từ 10 – 15% (tùy theo số lượng màu sắc mà bạn sử dụng). Nhưng ứng dụng việc hiểu biết những ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý và sức khỏe dưới khía cạnh phong thủy nhà ở cũng là một việc nên làm

Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt với khu vực sinh sống trong ngôi nhà của mình.

Người mệnh Kim thì nên chọn màu sơn như thế nào? Dựa trên bản chất, sự tương sinh, tương hợp trong ngũ hành, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phối màu sơn hợp lý và hiệu quả nhất.

Người có mệnh Kim được sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, ….

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Kim trong phong thủy

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Kim trong phong thủy

Về bản chất mệnh kim trong phong thủy: có nghĩa là kim loại, đặc tính kim loại thường có mầu sáng, trắng ví dụ bạc, sắt trắng, vàng… như vậy: đại diện mệnh kim sẽ là các màu: sáng và trắng như màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.  Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Bên cạnh màu vàng, trắng chính là màu sắc cơ bản của mệnh Kim nên những người có mệnh này có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà.

Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp màu sắc với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu kể trên sẽ đem lại cho gia chủ niềm vui và sự may mắn. Thêm vào đó, theo quy luật trong ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, chính vì thế nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng xen lẫn các màu sắc khác ngoài màu trắng, màu xám, màu vàng như màu xanh dương, màu đen.

Trên đây là bài viết gợi ý cho gia chủ mệnh Kim nên sơn màu gì hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Việc chọn được màu sơn phù hợp sẽ là cách để gia chủ mệnh Kim có thể mang đến những điều may mắn cho cuộc sống của mình.

Tin bóng đá