Game đế chế – Hướng dẫn Mẹo chơi AOE chi tiết nhất

Thứ Tư, Tháng Tư 21st, 2021

Tựa game đế chế (hay các game thủ còn gọi là AOE) ra đời rất lâu rồi nhưng vẫn thu hút được rất đông đảo người chơi tham gia vào trò chơi này. Cùng game hay hướng dẫn mẹo chơi chi tiết nhất đến quý đọc giả.

Hướng dẫn mẹo chơi game đế chế chi tiết

Đời 1

Sau khi bắt đầu tham gia trò chơi, bạn sẽ có 3 dân và 200 thực. Việc đầu tiên người chơi cần làm là đi xin dân tại nhà chính, bạn có thể sử dụng phím tắt H + C để xin dân giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu người chơi chưa nhớ các phím tắt trong game thì có thể dùng chuột, sau 1 thời gian chơi là người chơi sẽ nhớ được các phím tắt ngay thôi.

Người chơi cứ xin dân cho tới khi hết thực nhé, đầu tiên số dân có thể xin được ở nhà chính tối đa là 5 dân. Người chơi hãy phân công công việc cho dân như sau:

Cho 2 dân đầu đi xây nhà BE.

Điều 1 dân đi dò bãi quả (Đối với những chơi game đế chế lâu nếu tìm được hươu và voi thì có thể câu về ăn trước).

Khi tìm thấy bãi quả thì điều 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn tiếp tục đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ.

Khi mua được tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng nhà BE, nếu có đủ 125 gỗ sau khi đóng nhà BE thì đóng tiếp nhà BS.

Khi dân số lên đến 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả, tìm kiếm được thứ gì thì ăn thứ đó luôn. Người chơi vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân ra đời, đừng quên H + C liên tục nhé. Người choie nên chú ý chỉ số X/Y (X chính là số dân hiện tại, Y là số dân chứa tối đa) khi chỉ số Y-X = 2 thì cho 1 dân đi xây nhà BE để không gặp tình trạng chậm dân nhé.

Bạn cần bố trí tầm 6,7 dân Shang làm gỗ là đủ, số còn lại tiếp tục cho đi làm thực, nếu đóng được 2,3 nhà BS ăn gỗ thì tốt quá.

Nếu bạn cầm quân Shang thường đánh tầm <25< dân tùy thuộc vào bạn đánh cung hay đánh chém.

Khi đủ tích đủ 500 thực thì kích lên đời 2.

Trong thời gian lên đời 2 thì người chơi cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực, nếu bạn bố trí được tầm 7 hoặc 8 dân làm gỗ thì số lượng lên rất nhanh, người chơi cần đóng nhà điều kiện BB để sau khi lên đời 2 đóng được nhà nuôi quân.

Đời 2

Do đời 1 người chơi game đế chế đã phân công nông dân làm việc rồi nên khi lên tới đời 2, người chơi cho xây ngay nhà quân BL và nhà chợ BM ngay để khi đủ 800 thực là kích đời 3 ngay lập tức.

Nếu người chơi là 1 tay chơi cung giỏi thì có thể không xây nhà BL mà thay vào đó là xây nhà BA. Một vài loại quân chơi cung có độ sát thướng khá mạnh là Assyrian, Minoan.

Game đế chế - Hướng dẫn mẹo chơi AOE chi tiết nhất

Trong thời gian chờ lên đời 3 thì người chơi nên cho nông dân đào vàng nếu sử dụng ngựa chém hoặc lạc đà. Còn không thì bạn chỉ cần làm thực và chặt gỗ. Ngoài ra để quân đội có lực mạnh trong đời 3 và đời 4 thì nên người chơi đóng thêm ruộng BF.

>> Xem thêm: Top 6 game Indie hay nhất.

Đời 3

Việc đầu tiên bạn cần làm là nâng bánh xe trong nhà chợ BM và sóc dân trong nhà chính

Khi đánh chém, người chơicần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc Lạc đà để chúng sống lâu hơn và khỏe hơn.

Nếu người chơi đánh cung thì nâng chặt gỗ và giáp (Mũi tên) trong nhà BS.

Đánh quân Shang thông thường các cao thủ thường đánh cung R (Nhà BA)

Song với mua quân bạn cần tăng số dân lên, vừa cho họ làm ruộng BM kết hợp đào vàng.

Người chơi cần xây thêm các nhà chính phủ BC, nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà Phù thủy.

Đời 4

Với quân Shang, người chơi nên đánh Song mã tại nhà BL (Điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu AOE trong nhà BC)

Người chơi có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Trên đây là hướng dẫn mẹo chơi game đế chế chi tiết nhất được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Tin bóng đá