Cách sút bóng mạnh và chính xác cho người mới bắt đầu

Thứ Hai, Tháng Năm 24th, 2021

Cách sút bóng mạnh và chính xác tất nhiên là điều mà bất kì cầu thủ nào cũng mong muốn. Với những anh em nào mới bắt đầu với môn thể thao vua này, không phải ai cũng nắm được nguyên lý và kĩ thuật của nó. Cùng Tintucbongda tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé. 

Lợi ích của cách sút bóng mạnh 

Không phải tự nhiên mà kĩ thuật sút bóng mạnh và chuẩn xác lại được rất nhiều các cầu thủ quốc tế áp dụng trong mỗi trận đấu của mình. Khi sử dụng phương pháp này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế như:

  • Kĩ thuật sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và cực kì nhanh nhằm tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn.
  • Đối với những pha sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp. Điều này tạo cơ hội cho đồng đội mình có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.
Cách sút bóng mạnh và chính xác cho người mới bắt đầu

Cách sút bóng mạnh và chính xác cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản siêu chuẩn xác

Bước 1: Chọn điểm sút của bóng 

Chọn điểm sút bóng được cho là một trong những điều quan trọng cần làm khi học cách sút bóng. Để làm nên được những đường bóng tuyệt đẹp và sút bóng mạnh với bổng thì cần phải xác định được điểm sút bóng để bóng có thể đi theo đúng hướng.

  • Nếu anh em sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng sẽ được bay bổng lên tuy nhiên lực của bóng lại bị hạn chế.
  • Còn nếu sút vào tâm của bóng, lúc này bóng sẽ bay song song với mặt sân nhưng nó sẽ là cú sút có lực vô cùng mạnh.

Điều đặc biệt trong kĩ thuật sút bóng mạnh là cổ chân của bạn phải cứng khi đá. Bởi cách sút bóng và chạy đà sẽ là yếu tố quyết định hướng đi của bóng.

Ngoài ra, anh em cũng đừng quên theo dõi kết quả bóng đá Nhật hot nhất, được quan tâm nhất hiện nay cập nhật liên tục tại website chúng tôi.

Bước 2: Kỹ thuật chạy lấy đà sút bóng mạnh 

Chạy đà được giới chuyên môn đánh giá là một trong những kỹ thuật bóng cơ bản nhất với mục đích xác định được phương hướng và lực bay của bóng.

  • Chạy đà sút bóng gồm hai loại: chạy đà theo hướng thẳng và chạy đà theo hướng chéo.
  • Dù bạn chạy đà theo hướng nào thì bước chạy đà cuối cùng khi tiếp xúc với bóng nhất định phải là bước chạy dài nhất để bóng đi mạnh và bổng.

Bước 3: Kỹ thuật vung chân sút bóng mạnh 

Với skill sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân vung chân sút bóng sẽ là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bạn bay có mạnh và bổng hay không.

  • Nếu anh em vung chân theo một biên độ rộng thì lực sút bóng sẽ cực kỳ mạnh. Lúc đó bóng bay bổng lên và đi cực nhanh. Nhưng nếu như ngược lại ta sút bóng theo biên độ hẹp bóng sẽ đi rất chậm và không có nhiều lực.
  • Khi sút bóng mạnh cần cố gắng vung chân thật mạnh về trước để bóng bay đi với tốc độ nhanh nhất, mạnh nhất và bổng lên cao.

Bước 4: Kỹ thuật đặt chân trụ 

Đặt chân trụ đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc sút bóng mạnh sân mini sao cho đi nhanh và chuẩn. Thông thường khi ta sút bóng mạnh, chân trụ sẽ được đặt chống xuống đất cùng với đó chân hơi khụy xuống để dồn hết trọng tâm vào chân sút.

Nếu anh em muốn sút bóng mạnh và bổng, chính xác thì hãy nhớ để chân trụ cách xa trái bóng, sao cho khoảng cách từ chân trụ đến bóng tầm khoảng 15 – 20 cm. Lúc đó chân sút sẽ sút được một lực vô cùng mạnh để bóng bay cao và bổng, chính xác nhất có thể. 

Bên canh việc cập nhật các kiến thức bóng đá hữu ích, tại website chúng tôi cũng update liên tục kết quả bóng đá hạng nhất Anh cũng như các giải đấu hot nhất hiện nay, đừng bỏ qua nhé.

Tin bóng đá