Barca sút penalty tệ như thế nào?

Thứ Bảy, Tháng Hai 20th, 2016

Theo thống kê ở 5 giải đấu bongdaso hàng đầu Lục địa già, Barca là đội đá penalty kém nhất.

Góc thống kê: Barca sút penalty tệ như thế nào?
Các tiền đạo của Barca đá penalty rất tệ.

Barcelona đang thống trị châu Âu từ mùa giải trước. Năm nay, du doan bong da ở La Liga họ đã bỏ xa 2 đối thủ chính là Atletico và Real Madrid với khoảng cách lần lượt là 6 và 7 điểm. Ở Champions League, người ta đang đặt một câu hỏi là liệu ai có thể cản bước được họ? Và đó là một câu hỏi khó.

Nhưng Barca lại là đội bóng kém nhất châu Âu, nếu tính về khả năng ghi bàn trên chấm 11m. Lần gần nhất là ở trận thắng 3-1 trươcs Sporting Gijon, Luis Suarez đã bỏ lỡ một pha sút phạt đền. Và đó là điều thường thấy ở đội bóng xứ Catalunya mùa này.

Ở La Liga, ti le bong da đoàn quân của Luis Enrique được hưởng tổng cộng 12 quả penalty. Đó cũng là con số lớn nhất so với 5 giải đấu hàng đầu được thống kê là La Liga, Premier League, Leauge 1, Serie A và Bundesliga). Đứng thứ 2 là Leicester City và Bayern Munich với 10 lần được hưởng phạt đền.

Nhưng đội chủ sân Nou Camp lại sút hỏng đến 6 quả. Đứng thứ 2 là Rennes (Pháp) với 4 lần và Atalanta (Ý) với 3 lần sút trượt.

Nếu không chỉ tính ở giải quốc nội, mà bao gồm tất cả các giải đấu, thì Barca cũng “không có đối thủ”. Họ được hưởng tổng cộng 16 quả penalty nhưng bỏ lỡ đến 8 lần (pha chuyền cho Suarez của Lionel Messi cũng được tính là sút hỏng).

Trước đây Messi vốn lãnh trách nhiệm sút phạt đền cho Barca. Nhưng gần đây anh hay nhường cho Neymar và Suarez. Và có vẻ thành tích không được cải thiện gì cho lắm.

Tin bóng đá