Barcelona đá penalty cho vui

Thứ Sáu, Tháng Hai 19th, 2016

Tối qua, Barcelona thắng Sporting Gijon với tỉ số livescore 3-1 bằng 3 bàn thắng rất khó. Tuy nhiên, có một quả penalty dễ ghi bàn hơn rất nhiều thì lại bị bỏ lỡ.

Barcelona chỉ đá Penalty "cho vui"
Barca chỉ sút penalty thành công 50% từ đầu mùa.
Đây là lần thứ 6 ở La Liga mùa này, Barca bỏ lỡ bàn thắng trên chấm 11m. Lần này, khi Lionel Messi và Neymar đã khá “sợ” việc sút penalty, họ trao cơ hội choLuis Suarez, đáng tiếc thay, tiền đạo người Uruguay cũng bỏ lỡ.Thủ thành Ivan Cuellar đã xuất sắc cản phá quả phạt đền, tuy nhiên ti le bong da với cú dứt điểm hiểm hóc của Suarez sau đó, anh hoàn toàn bó tay.

Nhưng tại sao những ngôi sao Barca lại khó khăn khi dứt điểm ở một tình huống dễ dàng như vậy? Mùa này, du doan bong da bộ ba MSN thường ghi rất nhiều bàn thắng đẹp hoặc ở những tình huống khó, vậy mà hễ được trao cơ hội đá penalty, họ lại bị “cóng” và sút hỏng. 12 quả penalty từ đầu mùa chỉ được thực hiện thành công một nửa, quả là con số đáng kinh ngạc.

Nhưng HLV Luis Enrique thì không hề lo lắng về điều đó: “Chúng tôi muốn cải thiện khả năng sút phạt đền. Tôi không quan tâm về những quả sút hỏng, những tình huống đó thật ra không ảnh hưởng nhiều đến kết quả chung cuộc. Chúng tôi có 3 sát thủ săn bàn thượng hạng là MSN.”

Những quả phạt đền mà Barca nhận đến thời điểm này thường ở những trận mà Blaugrana nắm chắc phần thắng. Điều đó cũng đồng nghĩa đa số những lần sút phạt đều mang tính “thực hành”  và có trượt cũng không hề ảnh hưởng. Nhưng nếu với đà này, trong những trận đấu lớn như vòng knock-out Champions League, sai lầm trên chấm phạt đền có thể trở thành thảm họa.

Tin bóng đá