Vì sao Mourinho chưa thể tới MU

Thứ Bảy, Tháng Hai 20th, 2016

Những ngày qua, thông tin về sự tiếp quản của Mourinho xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy, tại sao Van Gaal vẫn ngồi đó và danh tính Người đặc biệt vẫn chưa được công bố? 

Không còn gì để nói. Manchester United chỉ tồi tệ, tồi tệ hơn nữa với Van Gaal.

Theo livescore Để mọi chuyện trở nên khủng khiếp hơn, họ đã bị làm nhục bởi một đối thủ chỉ mới thành lập vào năm 1999, thời điểm đội bóng của Sir Alex Ferguson đoạt cú ăn 3. Từ khắp mọi nơi, tiếng la hét, vật nài sa thải HLV người Hà Lan ngày càng tăng cường độ, thống thiết và cấp bách hơn.

Van Gaal phải đi, ngay bây giờ.

“Nhà Glazer và Ed Woodward không thể kéo dài thêm cái chết này nữa. Họ phải hành động ngay lập tức. Uy tín Van Gaal cũng như MU đang đổ vỡ. Danh tiếng của Quỷ đỏ đang phân hủy ngay trước mắt những người yêu mến họ”, tờ Manchester Evening News viết. Không được phép trì hoãn. Van Gaal phải đi, ngay bây giờ.

Kế hoạch của MU

Người ta đang tự hỏi, liệu những nhà lãnh đạo MU đang suy tính chuyện gì. Tại sao Van Gaal vẫn ngồi đó và ngụy biện cho thất bại, trong khi Mourinho đang nóng lòng nhảy vào chiếc ghế?

Những ngày qua, thông tin về sự tiếp quản của Người đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều. Một số nói rằng MU và Mou đã đạt thỏa thuận sau 6 tuần đàm phán về một bản hợp đồng trị giá 48 triệu bảng kéo dài trong 3 năm. Vì lý do gì nó vẫn chưa được công bố?

 

Theo Express, những người đứng đầu đội bóng thành Manchester đã có quyết định của mình. Van Gaal sẽ có 3 trận đấu để giữ lại công việc: Đầu tiên là gặp Shrewsbury ở FA Cup, đến trận lượt về với Midtjylland và sau đó, đụng độ Arsenal tại Premier League.

Trong trường hợp đạt kết quả tốt, HLV người Hà Lan sẽ ở lại. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, có thể đến hết mùa giải. Bằng không, ông chính thức bị sa thải. Chuyện gì xảy ra sau đó?

Ryan Giggs sẽ giữ chỗ cho Mourinho cho đến hết mùa giải.

Đừng vội vàng. Mourinho sẽ không đến ngay sau đó. Ryan Giggs được tin tưởng để ngồi tạm vào vị trí quản lý, giống như cách đây 2 năm khi sa thải David Moyes. Huyền thoại 44 tuổi có đủ năng lực để đem lại sự ổn định trong phòng thay đồ và giữ cho con thuyền không chìm hẳn.

Ngoài ra, Giggs được cho phép thực hiện một số biện pháp để giúp quá trình chuyển giao sau đó diễn ra suôn sẻ. Ông không phải là HLV được lựa chọn mà chỉ là người giữ chỗ. Cho ai? Tất nhiên là Mourinho.

Lộ trình của Mourinho

Theo các báo cáo từ Express, Người đặc biệt đã muốn tiếp quản MU ngay trong tháng 1, từ chối lời đề nghị từ Italy và liên lạc với đội bóng này thông qua bên thứ 3. Tuy nhiên, do sự trì hoãn của Ban lãnh đạo, sự kiện này đã không diễn ra.

Vào lúc này, tình trạng Quỷ đỏ đã xuống đến mức thảm hại và mùa giải đã trôi đến giữa tháng 2. Dễ hiểu khi Mourinho không cảm thấy hấp dẫn để trở thành lính cứu hỏa. Đã trải qua nửa đầu mùa tồi tệ ở Chelsea, ông lo ngại danh tiếng sẽ tiếp tục bị hư hỏng trong phần cuối mùa của MU.

 

Mourinho không muốn trở thành lính cứu hỏa cho Van Gaal.

Trong sự nghiệp được biết đến chủ yếu với ánh hào quang lấp lánh, Mourinho chưa bao giờ nhậm chức vào giữa mùa, với một đội bị tàn phá ghê gớm ở mọi mặt trận và chỉ số niềm tin sụt giảm nghiêm trọng. Đến MU thực sự là một thách thức và ông cần thời gian để xem xét toàn diện tình hình trước khi bắt tay đại tu toàn bộ vào tháng 6.

Từ nay cho đến khi đó, Mou sẽ đánh giá lại số nhân sự MU đang có và tiếp xúc với một số bản hợp đồng tiềm năng, có thể gồm Zlatan Ibrahimovic, Renato Sanches và Antoine Griezmann. Ông được cho là sẽ quản lý ngân sách chuyển nhượng lên đến 300 triệu bảng. Sử dụng thế nào cho hợp lý, tránh lặp lại câu chuyện lãng phí của Van Gaal cũng là cả một vấn đề.

Với thời gian chuẩn bị chu đáo và lên kế hoạch kỹ lưỡng, MU sẽ có tương lai chắc chắn. Ban lãnh đạo Quỷ đỏ hoàn toàn bị thuyết phục và đồng ý với Mourinho.

Tin bóng đá